Kiểm tra chiếc xe khách, cảnh sát phát hiện dưới gầm xe có 17 thùng xốp bên trong có hơn 1 tấn tằm ngâm trong dung dịch màu vàng bốc mùi hôi thối.

Hon 1 tan tam ngam dung dich mau vang boc mui hoi thoi bi bat - Anh 1

Hơn 1 tấn tằm ngâm dung dịch màu vàng bốc mùi hôi thối bị bắt

Sáng 6/10, tin từ Trạm cánh sát giao thông Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này đang làm thủ tục bàn giao 1,1 tấn nhộng tằm cho đơn vị chức năng xử lý theo quy định.

Trước đó vào chiều 5/10/2016, tại km 431, quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Diễn Thịnh (Diễn Châu, Nghệ An) tổ công tác Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu phát hiện chiếc xe khách mang BKS: 18B - 012.38 điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.

Khi kiểm tra dưới gầm xe, cảnh sát phát hiện có giấu 17 thùng xốp. Khi mở ra, cảnh sát phát hiện bên trong chứa rất nhiều nhộng tằm được ngâm trong dung dịch màu vàng đã bốc mùi hôi thối. Tổng cộng có 1.100kg nhộng tằm.

Hon 1 tan tam ngam dung dich mau vang boc mui hoi thoi bi bat - Anh 2

Số thùng xốp đựng tằm và chiếc xe khách tại cơ quan chức năng.

Tại đây, tài xế Hoàng Văn Duẩn, (SN 1965, trú Bắc Thịnh, Cát Thành, Trực Ninh, Nam Định) khai xe xuất phát từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) đi Nam Định vào lúc 12h, ngày 4/10/2016.

Số nhộng tằm trên được một người phụ nữ tên Hoàng gửi từ bến xe Bảo Lộc. Người này dặn khi ra Nam Định thì có người gọi điện để nhận. Tuy nhiên, khi ra đến địa bàn Nghệ An thì đã bị CSGT trạm Diễn Châu bắt giữ.

Hiện lực lượng chức năng làm thủ tục bàn giao cho Trạm thú y Diễn Châu xử lý theo quy định của pháp luật.

Hon 1 tan tam ngam dung dich mau vang boc mui hoi thoi bi bat - Anh 3

Hiện cảnh sát đã bàn giao số nhộng tằm này để tiêu hủy theo quy định.

theo Trí Thức Trẻ