(HQ Online)- Ngày 23-9, tại TP.HCM, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Quân chủng Hải quân và các địa phương, cơ quan Trung ương, cơ quan báo chí giai đoạn 2011-2016 tại khu vực phía Nam.

Hon 1.600 luot nguoi di tham quan dan quan dao Truong Sa - Anh 1

Đoàn công tác Tổng cục Hải quan, Thuế, Bộ Tài chính thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và quân dân đảo Trường Sa. Ảnh: Hồng Vân

Trong 5 năm qua, Quân chủng Hải quân đã tổ chức thành công 102 chuyến tàu và các chuyến bay phục vụ đưa đón hơn 1.600 lượt đại biểu, phóng viên báo chí trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài đi thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1; Tổ chức cứu chữa 865 người bệnh, người bị nạn; Hỗ trợ giúp đỡ 11 tàu hư hỏng trên biển, cứu kéo 97 phương tiện và phối hợp với chính quyền các địa phương ven biển sơ tán gần 5.500 ngư dân về nơi tránh trú bão an toàn. Riêng đảo Trường Sa và Song Tử Tây đã hướng dẫn 1.625 tàu cá tránh trú bão an toàn tạo niềm tin, tình cảm giữa đất liền với đảo xa.

Quân chủng Hải quân cũng đã phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật Trung ương và các tỉnh thành phố tổ chức 6 trại sáng tác, triển lãm hình ảnh, hiện vật, tư liệu về biển đảo và tổ chức các chuyến đi thực tế cho các văn nghệ sĩ ở các đơn vị cơ sở trực thuộc Quân chủng Hải quân và quần đảo Trường Sa để sáng tác các tác phẩm nghệ thuật.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp tuyên truyền về biển đảo, đồng thời đề nghị các cơ quan tuyên truyền lưu ý trong công tác tuyên truyền cần nêu bật được những thành tựu quân sự đạt được, nhất là khả năng bảo vệ chủ quyền biển đảo của các lực lượng vũ trang và phải giữ bí mật quân sự, bí mật quốc gia; luôn gắn định hướng những chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ chủ quyền quốc gia để mọi tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ngoài nước hiểu rõ.

Dịp này, Quân chủng Hải quân đã khen thưởng cho 34 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyên truyền biển đảo.