Sáng ngày 19.11, hàng nghìn phật tử cùng lãnh đạo TPHCM và thân nhân các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) đã có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3) để tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân.

Hon 1.000 nguoi tuong niem va cau sieu cho nan nhan tu vong vi TNGT - Anh 1

Hàng nghìn phật tử tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT

Chương trình lễ tưởng niệm do Ủy ban An toàn giao thông TPHCM phối hợp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TPHCM tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

Hon 1.000 nguoi tuong niem va cau sieu cho nan nhan tu vong vi TNGT - Anh 2

Tại buổi lễ, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì TNGT

Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó ban An toàn giao thông TP - cho biết, TNGT hiện nay đang là một trong những vấn đề nhức nhối và có thể xem là thảm họa của nhiều quốc gia. Trên thế giới, mỗi ngày có hơn 3.000 người tử vong và hơn 100.000 người khác bị thương vì TNGT.

Tại Việt Nam, mỗi ngày TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người khác lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến nỗi đau tột cùng cho hàng ngàn gia đình.

Riêng tại TPHCM, trong 10 tháng đầu năm 2016, trên toàn thành phố xảy ra 3.236 vụ TNGT, làm chết 664 người và làm bị thương 2,627 người.

Hon 1.000 nguoi tuong niem va cau sieu cho nan nhan tu vong vi TNGT - Anh 3

Lãnh đạo TPHCM cùng các tăng nhân cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT

Ông Tường kêu gọi cùng nhau chia sẻ những gánh nặng, nỗi đau với những người đang sống, chung tay truyền đi thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Nhằm chia sẻ nỗi mất mát với những gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông và động viên các nạn nhân bị tai nạn giao thông vươn lên trong cuộc sống, Ban tổ chức đã trao tặng 5 phần quà cho 5 gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông và nạn nhân bị TNGT.

Trước đó, Ban An toàn giao thông TP phối hợp với các quận – huyện tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 29 gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Hon 1.000 nguoi tuong niem va cau sieu cho nan nhan tu vong vi TNGT - Anh 4

Ông Lê Văn Khoa - Phó chủ tịch UBND TPHCM tặng quà và thăm hỏi thân nhân các nạn nhân tử vong vì TNGT

Hon 1.000 nguoi tuong niem va cau sieu cho nan nhan tu vong vi TNGT - Anh 5

Đại diện Giáo hội phật giáo Việt Nam tại TPHCM tặng quà cho gia đình có người mất vì TNGT

MINH QUÂN