Theo lịch xét xử, sáng nay (22-11), TAND tỉnh Lâm Đồng sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xử vụ “Vì mấy cái tát, cả nhà bị kết án”.

Đây là vụ án thu hút sự chú ý của dư luận vì có dấu hiệu oan, các bị cáo có sai nhưng chỉ là vi phạm hành chính...

Như đã phản ánh, một ngày tháng 10-2012, sau khi nghe thông tin bà Đoàn Thị Tuyết nói vợ mình “ngủ với người cùng thôn”, ông Trịnh Văn Chân liền mời bà Tuyết qua nhà ông nói chuyện cho rõ. Tại phòng khách, ông Chân nói: “Tôi gọi dì sang đây không phải vì chuyện nợ nần (trước đó gia đình ông từng cho bà Tuyết mượn tiền - PV). Tại sao dì nói vợ tôi ngủ với người cùng thôn?”. Bà Tuyết trả lời bà không có nói. Trong lúc lời qua tiếng lại, con trai và con gái ông Chân tát bà Tuyết vài cái. Ông Chân tiếp thêm: “Tát cho phù mỏ nó ra, cho chừa thói nói bậy!”, rồi vợ chồng ông cũng tát làm bà Tuyết bị bầm tím mặt, chảy máu, thương tật 4%.

Hom nay xu vu 'Vi may cai tat, ca nha bi ket an' - Anh 1

Sau phiên tòa sơ thẩm, bà Đoàn Thị Tuyết (trái) và vợ ông Chân đã làm lành trở lại. Ảnh: NGÂN NGA

Tháng 6-2013, Công an huyện Di Linh, Lâm Đồng ra quyết định xử phạt hành chính gia đình ông Chân về hành vi đánh người nhưng không tống đạt. Tháng 7-2015, công an huyện hủy quyết định xử phạt hành chính rồi khởi tố gia đình ông Chân về tội cố ý gây thương tích, sau đó VKS huyện ra cáo trạng truy tố... Tháng 8-2016, TAND huyện Di Linh xử phạt ông Chân và con trai mỗi người sáu tháng tù treo, người vợ và con gái mỗi người sáu tháng cải tạo không giam giữ, buộc bốn bị cáo liên đới bồi thường cho bà Tuyết 12 triệu đồng.