Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm nay, các tỉnh miền Bắc trời sẽ chuyển rét, cá biệt có nơi dưới 11°C.

Hom nay khong khi lanh tran vao cac tinh mien Bac - Anh 1

Từ đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc. Ảnh minh họa: internet

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày và đêm nay (ngày 23/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay, các tỉnh miền Bắc trời sẽ chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17°C , vùng núi 12-15°C, vùng núi cao có nơi dưới 11°C. Trời có mưa rải rác. Riêng khu vực Hà Nội từ chiều nay sẽ có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16°C.

Bên cạnh đó, từ đêm nay trên khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế, trời sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4 m.

Quốc Hào