(TT&VH)- Ngày thi đấu chính thức thứ hai của Olympic London 2012 hứa hẹn sẽ mang đến sự hồi hộp, bùng nổ cho lãnh đạo ngành thể thao cũng như người hâm mộ Việt Nam khi niềm hy vọng Trần Lê Quốc Toàn thi đấu, cùng với đó tay vợt Nguyễn Tiến Minh cũng có trận đấu đầu tiên tại bảng D.

Theo lịch mới nhất mà BTC cung cấp, Trần Lê Quốc Toàn sẽ thi đấu vào lúc 19h00 tối nay (giờ Anh) tức 1h00 sáng mai giờ Việt Nam. Cử tạ hạng 56kg mà Trần Lê Quốc Toàn tham dự có tất cả 18 lực sỹ, trong đó, căn cứ trên thành tích đăng ký của từng người mà BTC chia làm hai nhóm. Nhóm A, tranh huy chương với 11 lực sỹ trong đó có Trần Lê Quốc Toàn của Việt Nam. Nhóm còn lại với 7 lực sỹ thành tích đăng ký thấp hơn nên chỉ phân định thứ hạng chung cuộc.

Lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn tranh chấp huy chương với nhiều đối thủ mạnh

Như thông tin trước đó, BHL và Trần Lê Quốc Toàn đã thống nhất đăng ký mức tạ 292kg, cao nhất trong số các lực sỹ dự thi hạng 56kg. Tại cuộc họp kỹ thuật trước giải được tổ chức hai ngày trước đây, trong khi Trần Lê Quốc Toàn giữ nguyên mức tạ đăng ký của mình thì các đối thủ của anh đều lần lượt thay đổi con số đăng ký lên cao hơn so với ban đầu. Cụ thể,Valentin Hristov (VĐV gốc Bungaria mới nhập tịch Azerbaijan) đã chuyển từ mức 280kg lên 290kg. Các ứng viên nặng ký khác như Chontei (Kazakhstan), Bekzat (Kyrgyzstan) đều nâng từ 280 lên 287 hoặc 282kg. Đặc biệt, ĐKVĐ TG, Wu Jingbao (Trung Quốc) đã thay đổi từ 280kg lên thành 290kg, tức là vẫn còn kém mức đăng ký của Trần Lê Quốc Toàn đồng thời cũng là thành tích mà chính Wu Jingbao đạt được tại giải VĐTG một năm về trước.

Như vậy, sức ép từ các đối thủ rõ ràng rất lớn và điều quan trọng là Trần Lê Quốc Toàn cần phải bình tĩnh, tự tin, bản lĩnh trong thời điểm quyết định. Bảng A hạng 56kg có 11 lực sỹ và Trần Lê Quốc Toàn mang số đeo 239 sẽ là người thi đấu cuối cùng. Trước khi Trần Lê Quốc Toàn thi đấu, vào lúc 12h30, một lực sỹ khác của cử tạ Việt Nam là Nguyễn Thị Thúy sẽ thi đấu ở hạng 53kg của nữ. Tuy nhiên, mức tạ đăng ký của Nguyễn Thị Thúy ở hạng cân này chỉ là 200kg và cô được xếp vào nhóm B, thi đấu trước cùng 7 đối thủ khác gồm Toua Dika (Papua New Guinea), Henrriquez Gonzalez Inmara Tibisay (Venezuela), Yu Weilli (Hồng Kông- Trung Quốc), Zhou Jun (Trung Quốc), Wong Helena (Singapore), Yagi Kanae (Nhật Bản), Rohde Julia (Đức).

Ở môn cần lông, Nguyễn Tiến Minh sẽ thi đấu lúc 19h07 gặp đối thủ người Bỉ Tan Yuhan. Đây là trận đấu thứ hai ở bảng đấu này nhưng mới là trận đấu đầu tiên của Nguyễn Tiến Minh và hy vọng tay vợt số 1 Việt Nam sẽ phát huy được tốt nhất khả năng của mình qua đó giành chiến thắng.Chiều qua, Tan Yuhan đã để thua Kashyap Parupalli 0-2 (14/21 và 12/21).

Trong khi đó, môn rowing, nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ, Phạm Thị Hài/Phạm Thị Thảo sẽ thi đấu vòng loại ở lượt bơi thứ ba với các đôi VĐV đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức. Có tất cả 17 đôi VĐV dự tranh vòng loại nội dung này. Ở môn bắn súng, Hoàng Ngọc tranh tài ở vòng loại 10m súng ngắn hơi nữ.

Trong ngày thi đấu thứ hai, đáng chú ý nhất sau Trần Lê Quốc Toàn chính là 2 VĐV Đỗ Thị Ngân Thương và Phan Thị Hà Thanh. Sau khi giành được HCĐ thế giới nội dung nhảy ngựa cuối năm ngoái, Hà Thanh cũng rất được kỳ vọng sẽ tạo được bất ngờ ở Olympic dù cô sẽ phải tranh tài với các VĐV đến từ những cường quốc thể dục dụng cụ hàng đầu thế giới.

Hiền Anh