Hôm nay 17.4, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức đấu thầu 40.000 lượng vàng với giá tính tỷ lệ đặt cọc là 40,2 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước cũng đưa ra khuyến cáo: “Tình hình giá vàng miếng thế giới còn diễn biến phức tạp và khó lường, người dân cần bình tĩnh, thận trọng khi quyết định mua, bán vàng miếng để tránh những thiệt hại không đáng có”.

Người dân xếp hàng mua vàng ngày 16.4 - Ảnh: D.Đ.Minh

Giá vàng ngày 16.4 tăng mạnh giúp các đơn vị trúng thầu vàng trong phiên hôm qua (16.4) “trúng đậm”. Cụ thể, khoảng 12 giờ, giá vàng tăng nhanh lên 40,1 - 41 triệu đồng/lượng. Cuối ngày, giá mua bán vàng miếng SJC lên 40,7 - 41,4 triệu đồng/lượng. Với mức giá này, các đơn vị trúng thầu đã lời trung bình khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng - Giám đốc kinh doanh vàng Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), cho biết: “Giá vàng trong nước tăng nhanh trở lại do giá vàng thế giới tăng khoảng 50 USD/ounce chỉ trong vòng 1 buổi sáng. Yếu tố thứ 2 khiến giá tăng nhanh là người dân mua vàng tăng lên gấp 4 - 5 lần so với ngày bình thường khi giá vàng xuống dưới 40 triệu đồng/lượng. Người dân không quan tâm đến giá trong nước đang cao hơn thế giới ở mức kỷ lục”.

Thanh Xuân