Hãng công nghệ Microsoft cho hay, Holoportation cho phép mọi người có thể liên lạc với nhau hệt nhau phim viễn tưởng.

Holoportation – Phuong thuc giao tiep cua tuong lai - Anh 1

Nếu liên lạc bằng điện thoại hay qua các ứng dụng Skype, Facetime đã giúp thu ngắn tối đa khoảng cách giao tiếp giữa 2 người, thì Holoportation sẽ khiến bạn còn ngạc nhiên hơn nhiều lần. Bởi nó sẽ không chỉ giúp bạn nghe, nhìn mà còn cảm nhận được sự hiện diện của người ở đầu bên kia một cách sống động, gần gũi nhất.

Hiểu một cách đơn giản, Holoportation là công nghệ ghi lại các hình ảnh vật thể dưới dạng 3D, nén lại, sau đó được tái tạo với chất lượng cao ở không gian khác.

Để làm được điều này, Holoportation sử dụng những máy ảnh được bố trí phù hợp xung quanh vật thể ở cả hai địa điểm cần giao tiếp. Khi kết hợp với kính thực tế ảo HoloLens, người dùng sẽ có thể xem, nghe và tương tác với những người tham gia từ xa trong môi trường 3D.

Nhược điểm duy nhất của Holoportation ở thời điểm hiện tại, là nó đòi hỏi những căn phòng thiết kế đặc biệt chứa đầy máy ảnh, và một kết nối Internet tốc độ cao.

Do đó, Microsoft vừa tiếp tục công bố một bản cập nhật cho ý tưởng Holoportation, cho phép sử dụng công nghệ n ày có thể được sử dụng bên trong một chiếc xe đang di chuyển trên đường.