(HNMO) – Mới đây, Hollywood công bố quyết định hợp tác cùng Trung Quốc để sản xuất phần 3, cũng là phần cuối cùng của series phim ăn khách “Iron Man”. Hãng phim lừng danh Walt Disney và Marvel Studios sẽ đại diện cho Hollywood tham gia hợp tác cùng hãng giải trí DMG của Trung Quốc.

Nam diễn viên chính Robert Downey Jr. cùng vợ trong buổi ra mắt “Iron Man 2” tại nhà hát El Capitan, Hollywood, California vào tháng 4/2010

DMG – Tập đoàn tiếp thị và giải trí Trung Quốc sẽ đầu tư vào bộ phim “Iron Man 3” và cùng chịu trách nhiệm quản lý trong suốt quá trình sản xuất phim tại quốc gia này. Ngoài đại diện hãng Walt Disney ở Trung Quốc thì DMG cũng sẽ là đơn vị phát hành chính thức của “Iron Man 3” tại thị trường Đại lục.

“Iron Man 3” với sự tham gia của các diễn viên chính Robert Downey Jr., Gwyneth Paltrow và Don Cheadle sẽ ra mắt người hâm mộ tại Mỹ vào ngày 3/5 tới.

Tuần trước, hãng Walt Disney cho biết hãng này muốn hợp tác với Bộ Văn hóa Trung Quốc và công ty Tencent Holdings để thúc đẩy ngành công nghiệp hoạt hình tại Trung Quốc. Trong khi đó, vào tháng 2 vừa qua, tập đoàn Dreamworks Animation SKG cũng tuyên bố muốn xây dựng một studio tại thành phố Thượng Hải với sự hợp tác đầu tư cùng một số công ty truyền thống lớn nhất Trung Quốc.

Công ty Studio Universal NBC của tập đoàn Comcast cũng không thể “làm ngơ” trước thị trường đầy tiềm năng Trung Quốc. Cụ thể, những cuộc đàm phán sơ bộ về việc đầu tư xây dựng một công viên giải trí tại thành phố cảng xinh đẹp Thiên Tân đang được NBC xúc tiến.