Theo đó, nhóm cổ động viên cực đoan này đang chuẩn bị cho kế hoạch phá hoại của mình tại trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha.

Holigan Croatia len ke hoach lam loan tai tran dau cuoi cua doi nha - Anh 1

Sơ đồ kế hoạch của Ultras Croatia trong trận đấu sắp tới.

Lực lượng Ultras Croatia vừa gửi lời cảnh báo đến LĐBĐ nước nhà rằng chúng sẽ tiếp tục có hành động phá hoại trong trận đấu cuối vòng bảng EURO 2016 giữa Croatia và Tây Ban Nha. Ultras Croatia chính là những kẻ đã gây ra vụ ném khoảng 15 quả pháo sáng và tấn công đồng bào trên khán đài trận Croatia vs Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong khuôn khổ lượt trận thứ hai.

Chúng đã đăng tải trên Facebook 1 tấm sơ đồ sân vận động có vẽ những mũi tên chằng chịt để mô tả kế hoạch. Trước trận gặp Thổ Nhĩ Kỳ, một tấm ảnh tương tự cũng được công bố. Nếu không ngăn chặn được kế hoạch chống phá của những kẻ cực đoan, tuyển Croatia có thể bị loại thẳng tay khỏi EURO 2016 bất chấp việc họ gần như chắc chắn giành vé vào vòng sau.

Trước đây tại vòng loại, tuyển Croatia bị trừ 1 điểm, nộp phạt 100.000 EURO và thi đấu 2 trận trên sân không khán giả vì để CĐV vẽ biểu tượng phát xít trên sân nhà trong cuộc tiếp đón Italy. Ngoài ra, Croatia đã phải nhận án kỷ luật vì hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV trong các trận giao hữu với Israel và Hungary vào tháng 3 vừa qua.

Cảnh Kỳ