Hơn 100 triệu đồng do Văn phòng đại diện phía Nam của Hội Xuất bản Việt Nam đứng ra vận động đã được chuyển đến cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lút miền Trung.

Hoi Xuat ban phia Nam giup do hon 100 trieu cho dong bao mien Trung - Anh 1

HXBVN tặng sách và tiền cho trường học ở Hà Tĩnh

Hưởng ứng lời kêu gọi của UB Mặt trận Tổ quốc TP.HCM và Ban thường vụ Hội Xuất bản Việt Nam, Văn phòng đại diện phía Nam của Hội Xuất bản Việt Nam đã kêu gọi các đơn vị hưởng ứng hoạt động cứu trợ thông qua các tổ chức và cá nhân .

Cuộc quyên góp được chia làm 2 đợt. Đợt 1 đã nhận được sự hưởng ứng của 16 đơn vị, cá nhân từ Văn phòng đại diện phía Nam của HXB Việt Nam và Câu Lạc Bộ Sách Sài Gòn với tổng số tiền là 52 triệu đồng.

Vào ngày 19.10, Đại diện của VP Hội Xuất Bản phía Nam và BCN CLB Sách Sài Gòn đã chuyển số tiền quyên góp 52 triệu đồng cho báo Tuổi Trẻ, để kịp thời đưa đến tận bà con tại các vùng đang khó khăn nhất.

Hoi Xuat ban phia Nam giup do hon 100 trieu cho dong bao mien Trung - Anh 2

Đợt vận động thứ 2 nhận được sự tham gia của 16 đơn vị gian hàng tại Đường Sách TPHCM và một số đơn vị khác . Các gian hàng tại Đường Sách TP HCM hưởng ứng cuộc vận động Một quyển sách một hạt gạo của BĐH Đường Sách với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng

Hoi Xuat ban phia Nam giup do hon 100 trieu cho dong bao mien Trung - Anh 3

HXBVN tặng 370 bản sách cho trường học ở Quảng Bình

Số tiền quyên góp đợt 2 đã được chuyển toàn bộ đến Văn phòng Hà Nội của Hội Xuất Bản Việt Nam, để kịp thời cho chuyến hành trình thăm và cứu trợ cho bà con vùng lũ miền Trung của ông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam và ông Nguyễn Kiểm, Phó chủ tịch thường trực Hội vào ngày 8. 11 vừa qua.

Thông qua Báo điện tử Một Thế Giới, Văn phòng Phía Nam Hội Xuất bản Việt Nam và Cty Đường Sách TP.HCM gửi lời cám ơn chân thành đến các đơn vị, tổ chức và cá nhân đã nhiệt thành tham gia, góp phần xoa dịu nỗi khó khăn của bà con núm ruột miền Trung trong cơn bão lũ vừa qua.

Y Quyên