Thời gian qua, Hội Từ thiện Tâm Phật Đài Loan (Trung Quốc) đã đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Hoi Tu thien Tam Phat Dai Loan (Trung Quoc) ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Hội viên Hội Từ thiện Tâm Phật đã cùng các tình nguyện viên đến 6 ga tàu Đào Viên, Trung Lịch, Đài Trung, Chương Hóa, Cương Sơn và ga Đài Nam để kêu gọi quyên góp. Đặc biệt, tại khu vực Đài Trung, ngoài kêu gọi quyên góp bằng tiền mặt, Hội Tâm phật còn bán bánh chưng, giò để gom tiền ủng hộ đồng bào miền Trung .

Tại Việt Nam, Hội cũng đã kêu gọi quyên góp với số tiền 100 triệu VND, quy đổi ra 700 suất quà để chuyển đến cho người dân huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đối với những hộ khó khăn, Hội còn ủng hộ thêm gạo và 500.000 VND.

Hội Tâm Phật thành lập vào tháng 6/2015 gồm cả hội viên người Việt Nam và Đài Loan, hoạt động chủ yếu của Hội là kêu gọi quyên góp giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau không có tiền chi trả viện phí ở Việt Nam. Ngoài ra, Hội còn trích quỹ thăm hỏi, động viên những lao động người Việt Nam bị ốm đau tại Đài Loan.