Sáng 27/8, tại Cung thể thao dưới nước, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khai mạc “Hội trại sáng tác Tranh thiếu nhi – Giải Generali 2014” do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam tài trợ.

Hội trại được tổ chức từ ngày 27/8 đến ngày 31/8, nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh. Có gần 500 em thiếu nhi, học sinh lứa tuổi từ 9-13 tuổi và trẻ em nghèo, cơ nhỡ tại địa bàn tham gia.

“Hội trại sáng tác Tranh thiếu nhi – Giải Generali 2014” có chủ đề “Vẽ về người thân, trường lớp, thành phố của em và Tổ Quốc thân yêu” là hoạt động vui chơi bổ ích giúp các em làm quen với bộ môn nghệ thuật hội họa. Đặc biệt, nằm trong khuôn khổ hội trại sáng tác Giải Generali lần này, vào các buổi sáng và chiều, thiếu nhi cùng với quan khách sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm hoạt động bay Khinh khí cầu.

Khách dự hội trại được bay cùng Khinh khí cầu.

Trước đó, chương trình Hội trại sáng tác Tranh thiếu nhi – Giải Generali 2014 cũng được tổ chức tại Công viên hầm vượt sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm, Quận 2, TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Em vẽ thành phố ước mơ và biển trời Tổ quốc” từ ngày 20/8 đến 24/8