PNO - Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM sẽ phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM và Báo Tuổi Trẻ tổ chức hội thi “Tự hào sử Việt” lần 1 năm 2013, dành cho thí sinh cả nước.

Hội thi gồm các phần thi: thi trực tuyến; thiết kế sản phẩm tuyên truyền về sử Việt; tiết học lịch sử hiệu quả, ấn tượng.

Với phần thi trực tuyến, mỗi thí sinh được lập tài khoản duy nhất trên trang điện tử của hội thi để dự thi, có thể sử dụng tài khoản sẵn có của các hội thi trực tuyến trước đây do Thành đoàn TP.HCM tổ chức. Phần thi này sẽ được khởi động từ ngày 28/9 và dự kiến có nhiều đợt thi. Các thí sinh từng đoạt giải nhất, nhì, ba chung cuộc các hội thi trực tuyến do Thành đoàn TP.HCM tổ chức trước đây chỉ được dự thi các nội dung khác, không được dự phần thi trực tuyến của hội thi này.

Với phần thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền về sử Việt, ban tổ chức nhận sản phẩm dự thi từ ngày 16/9 đến 17g30 ngày 30/9.

Riêng phần thi tiết học lịch sử hiệu quả, ấn tượng, các thí sinh dự thi bằng giáo án, clip minh họa cách dạy sáng tạo và tài liệu theo quy định từ ngày 23/9 đến 17g30 ngày 1/10. Phần thi này chia thành hai bảng. Bảng A dành cho giáo viên dạy lịch sử dưới 30 tuổi các trường tiểu học, THCS, THPT. Bảng B dành cho giảng viên dạy lịch sử dưới 30 tuổi các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp và sinh viên chuyên ngành sử, sư phạm lịch sử dưới 30 tuổi các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM.

Nội dung hội thi bao gồm lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng, Đoàn, Hội, lịch sử Đảng bộ TP.HCM, chương trình lịch sử theo sách giáo khoa các cấp học, hoặc các chuyên đề về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng, Đoàn, Hội... Thí sinh tham khảo thêm thông tin về hội thi tại trang web Thành đoàn TP.HCM: www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn.

Lynh Vy