TT - Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Thông tin - truyền thông, Sở Khoa học - công nghệ, Sở Giáo dục - đào tạo, Đài truyền hình TP, Hội Tin học TP tổ chức Hội thi Tin học trẻ TP.HCM 2013. Đây là hội thi lần thứ 22, nhằm phát hiện những năng khiếu tin học trẻ và lựa chọn đội tuyển tham gia hội thi toàn quốc.

Học sinh tiểu học, THCS, THPT đến sinh viên các trường ĐH, CĐ, học viện đều có thể là thí sinh của hội thi. Các thí sinh sẽ tham gia hai phần thi: kiến thức, kỹ năng tin học và phần mềm sáng tạo tin học. Trong đó, học sinh từ cấp tiểu học đến THPT có thể đăng ký một trong hai hoặc cả hai nội dung thi nói trên. Riêng sinh viên các trường chỉ tham gia thi phần mềm sáng tạo tin học.

Các quận, huyện đoàn sẽ phối hợp với phòng giáo dục tổ chức vòng thi cơ sở chọn lựa đội tuyển dự thi cấp TP đến hết ngày 15-4, gửi hồ sơ dự thi về TP chậm nhất ngày 1-5. Hội thi cấp thành dự kiến được tổ chức trong tháng 5 để chọn đội tuyển TP dự thi cấp toàn quốc sau đó. Mỗi bảng đều có giải thưởng riêng với giải nhất trị giá 5 triệu đồng.