Chiều 22-4, Đồn BP Vinh Quang, BĐBP Hải Phòng đã phối hợp với Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng) tổ chức Hội thi “Chúng em với biển, đảo quê hương” cho các em học sinh.

Ba đội thi trả lời câu hỏi phần thi hiểu biết về biển, đảo.

Ban tổ chức hội thi chia 15 thành viên thành 3 đội lấy tên: Trường Sa, Sóng Thần và San Hô Đỏ. Mỗi đội phải trải qua với 4 phần thi: Màn chào hỏi, thi hiểu biết, thi hùng biện và phần thi trò chơi vận động. Ở phần thi hiểu biết, được đánh giá là quan trọng, do vậy Ban giám khảo (BGK) đưa ra 10 câu hỏi nhận thức hiện trên màn hình điện tử, thời gian suy nghĩ trả lời của mỗi câu hỏi trong vòng 10 giây, gồm có các câu hỏi nhận biết về các xã thuộc khu vực biên giới biển huyện Tiên Lãng, tìm hiểu địa danh chọn làm nơi đầu tiên làm bến xuất phát của những con tàu Không số, tìm hiểu về Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển, tìm hiểu về ngày, tháng, năm Việt Nam phê chuẩn Công ước luật biển năm 1982, tìm hiểu về tài nguyên biển, đảo, nhận biết về địa danh du lịch biển, đảo của đất nước và thành phố Hải Phòng...

Các thí sinh đã trả lời bình tĩnh chính xác từng câu hỏi. Ngoài ra, Ban giám khảo cũng đưa ra một số câu hỏi mở rộng dành cho khán giả tham gia. Riêng phần thi hùng biện, 3 thí sinh đại diện cho 3 đội đã trình bày có sức thuyết phục, diễn xuất tự tin 3 chủ đề do BGK đưa ra.

Hội thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Qua đây, nhằm giáo dục nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh cũng như mọi người về giá trị, tầm quan trọng của biển, đảo quê hương.

Nguyễn Quang Vinh

Email Print Góp ý