(VOV) -Hội thi là một hoạt động nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Trung ương Đoàn.

29 thí sính đến từ 11 Ban phong trào, đơn vị của Trung ương Đoàn đã tham dự sơ khảo Hội thi báo cáo viên trẻ giỏi cơ quan Trung ương Đoàn năm 2013 được diễn ra sáng 26/5 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hội thi báo cáo viên trẻ giỏi năm 2013 là một hoạt động trong nhóm giải pháp xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp và của cơ quan Trung ương Đoàn; đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên cơ quan về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X góp phần nâng cao chất lượng tham mưu chỉ đạo triển khai Nghị quyết xuống cơ sở.

Thí sinh Nguyễn Tuấn Anh – Viện Nghiên cứu Thanh niên trình bày chuyên đề tại hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Bí thư Trung ương Đoàn Dương Văn An nhấn mạnh: “Tuyên truyền miệng và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là một khâu quan trọng, trực tiếp nối liền Đoàn với thanh niên ở mọi hoàn cảnh, điều kiện một cách linh hoạt”.

Đồng chí Dương Văn An tin tưởng, mỗi cán bộ, chuyên viên của Trung ương Đoàn sẽ bước vào Hội thi với những chuẩn bị chu đáo nhất cả về nội dung và tinh thần, tự tin để phát huy hết khả năng của mình.

Được biết ở vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ tự trình bày báo cáo chuyên đề của mình và trả lời các câu hỏi trao đổi của Ban giám khảo.

Theo kế hoạch hội thi, các thí sinh lọt vào vòng chung khảo sẽ tiếp tục tham dự hội thi dự kiến được tổ chức vào ngày 2/6/2013 và phải trải qua 3 nội dung thi: Thuyết trình, trả lời câu hỏi và năng khiếu./.