GD&TĐ - Hội thảo Marketing trong Kỷ nguyên kết nối (MICA 2016) với chủ đề "Marketing số cho doanh nghiệp: Dự báo, Tiềm năng và Thách thức" đã thu hút 100 nhà nghiên cứu và các marketer chuyên nghiệp đến từ gần 20 trường ĐH và CĐ của Việt Nam.

Hoi thao Marketing trong ky nguyen ket noi MICA 2016 - Anh 1

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng vừa phối hợp với trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, Hội đồng các Giám đốc Viện Đại học công nghệ Pháp (ADIUT), Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, Học viện Công nghệ cùng Hội Marketing Việt Nam tổ chức hội thảo Marketing trong Kỷ nguyên kết nối (MICA 2016).

Với 67 bài viết, MICA 2016 tập trung nghiên cứu đánh giá những thay đổi trong marketing hiện đại, đặc biệt là sự bùng nổ của marketing số và những ứng dụng của nó trong doanh nghiệp.

Đã có 46 bài viết được chọn để đăng trong kỷ yếu MICA 2016 xoay quanh các nội dung: tiềm năng và thách thức của marketing số tại Việt Nam; thực trạng ứng dụng digital marketing, những khó khăn, giải pháp, thông qua các bài học kinh nghiệm của các doanh nghiệp; phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng trong kỷ nguyên số hóa như banner quảng cáo, website, thư trực tuyến, mạng xã hội…; các công cụ, kỹ thuật và phương pháp quản trị trong kỷ nguyên số; các xu hướng marketing trong kỷ nguyên mới.

Với 4 phiên thảo luận song song với các chủ đề: Digital Marketing tại Việt Nam; Người tiêu dùng trong kỷ nguyên số; Marketing số - bài học kinh nghiệm cho các doanh nghiệp; Marketing số - cơ hội và thách thức, hội thảo đã đề ra các giải pháp, mô hình, phương thức marketing hiệu quả, giúp các doanh nghiệp vững vàng trong việc chinh phục thị trường trong bối cảnh mới.