SaigonNews - Phối hợp với đoàn Điều dưỡng Úc (AVVRG), Bệnh viện Bình Dân đã tổ chức buổi hội thảo điều dưỡng “Chăm sóc người bệnh cấp cứu ngoại khoa” vào sáng nay (7/2).

(Ảnh minh họa)

Hội thảo được sự hỗ trợ, tham gia trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn, hướng dẫn thực hiện chăm sóc bệnh nhân của các Hội viên Hội Điều dưỡng AVVRG. Phần trình bày của các thành viên hội điều dưỡng AVVRG chủ yếu tập trung vào hướng dẫn các phương pháp để thực hiện hồi sức cấp cứu Tim - Phổi, các thuốc dùng trong hồi sức tim phổi, nuôi dưỡng người bệnh thở máy, nhận định người bệnh cấp cứu, sốc…

Những kỹ thuật mở đường thở, ép (nhồi) tim, các hướng dẫn thực hiện khi bị tắc nghẽn dị vật đường thở được người trình bày thể hiện trên mô hình, giúp người tham dự có cái nhìn thực tế và được giải đáp ngay các thắc mắc về vấn đề mình quan tâm.

Chương trình này có sự tham gia của hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM. Đây là chương trình thường niên kết hợp giữa Hội điều dưỡng Úc với các bệnh viện tại Việt Nam nhằm trao đổi kỹ năng, góp phần nâng cao tay nghề cho các nhân viên y tế tại nước ta.

Được biết, năm 2011, Hội điều dưỡng Úc đã phối hợp thực hiện nhiều chương trình tại các bệnh viện khu vực TP.HCM như: chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh” tại bệnh viện Từ Dũ; Nhận biết, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân diễn tiến nặng tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương…

Lê Công