Những tín đồ sách hay của 3 Nhà xuất bản Phụ Nữ, Trẻ và Kim Đồng có thể tìm thấy số lượng sách lớn tại Hội sách Mùa thu 2016, diễn ra từ 26/10- 30/10 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Đây là chuỗi sự kiện hấp dẫn với sự góp mặt của các nhà văn nổi tiếng, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, những người truyền cảm hứng.

Hội sách Mùa thu được tổ chức tại Bảo tàng Phụ Nữ lần này là hội sách thường niên của ba nhà xuất bản: Trẻ, Phụ Nữ, Kim Đồng chung tay thực hiện trong năm năm qua. Tại Hội sách xuất hiện những cuốn sách mới nhất, hay nhất mà 3 nhà xuất bản muốn ra mắt độc giả. NXB Kim Đồng giới thiệu cây đại thụ văn chương của vùng đất Phương Nam- nhà văn Đoàn Giỏi- với những trang văn thấm đượm hơi thở sông nước, rừng cây, những câu chuyện cả thực cả kì bí của thiên nhiên Nam bộ hoang sơ: Đất rừng phương Nam, Người thủy thủ già trên hòn đảo lưu đày, Trần Văn Ơn, Cá bống mú, Hoa hướng dương, Rừng đêm xào xạc, Cuộc truy tầm kho vũ khí…

Bên cạnh đó, nhiều cuốn sách thiếu nhi của Kim Đồng cũng được ra mắt, như bộ ba cuốn sách viết cho thiếu nhi của Michael Porpugo: Trở về tuổi thơ, Chú kỳ lân tuyệt diệu, Bản nhạc của Mozart. Bộ sách tranh nổi tiếng thế giới Mèo Mog mập lần đầu tiên ra mắt độc giả Việt.

Hoi sach Mua thu 2016: Nhieu sach moi, sach la, sach dep - Anh 1

Nhiều đầu sách văn học được NXB Phụ Nữ giới thiệu như tiểu thuyết trinh thám Người ruồi; Người trong đêm hè; bộ tiểu thuyết lịch sử Bão táp triều Trần (Bão táp cung đình, Đuổi quân Mông Thát, Thăng Long nổi giận, Huyết chiến Bạch Đằng, Huyền Trân công chúa, Vương triều sụp đổ) của nhà văn Hoàng Quốc Hải…

Trong dịp này, Nhà xuất bản Trẻ giới thiệu đến bạn đọc đa dạng các đầu sách thuộc nhiều thể loại. Các đầu sách về kinh tế mới ra mắt như: Quy luật của chiến lược – 5 bài học bất hủ từ Bill Gate, Andy Grove, Steve Jobs; Tất cả chúng ta đều hành xử cảm tính – sự hình thành của kinh tế học hành vi (Richard H. Thaler); Lớp học đột phá (ClaytonM.Christensen, M. Horn, C.Johnson); Bộ đôi sách chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp, hay chính là cách xây dựng tương lai Không đến một (Peter Thiel) và Chỉ có niềm đam mê – 20 điều chia sẻ cùng người khởi nghiệp (Lý Quí Trung)…

Nhiều tác phẩm văn học trong nước cũng được NXB Trẻ giới thiệu như ba cuốn của kiến trúc sư Tạ Mỹ Dương (Âm thanh cầu thang gỗ, Đá hát, Bên cạnh rong rêu). Đà Lạt một thời hương xa (Nguyễn Vĩnh Nguyên) hay Thác hoa – tác phẩm kèm các phụ bản tranh tuyệt đẹp của họa sĩ nhà văn Đỗ Phấn.

Hoi sach Mua thu 2016: Nhieu sach moi, sach la, sach dep - Anh 2

Đặc biệt, tủ sách Kiến thức thế hệ mới giới thiệu trọn bộ 10 tập được xuất bản theo đúng nguyên gốc, bổ sung một lượng kiến thức đồ sộ, cung cấp cái nhìn tri thức tổng quát gắn với các chủ đề: Đại dương, Thần thoại, Hiệp sĩ, Bộ xương, Tinh thể và đá quý, Cướp biển, Xác ướp, Động thực vật ở sông hồ, Thám hiểm, Thành và pháo đài.

Hội sách mùa thu Tháng 10 không thể thiếu những cuốn sách về Hà Nội. Lần này, Hội sách có sự trở lại của hai tác phẩm viết về Hà Nội đã trở thành “kinh điển”: Miếng ngon Hà Nội (Vũ Bằng) và Thương thế ngày xưa (Lê Minh Hà).

Hoi sach Mua thu 2016: Nhieu sach moi, sach la, sach dep - Anh 3

Một chương trình ưu đãi lớn nhất và trực tiếp cho độc giả cũng sẽ được áp dụng cho các động giả tham dự Hội sách lần này. Ngoài ra, đến với Hội sách, bạn đọc sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn, như bookmark mùa thu đọc sách, sổ ghi chép bỏ túi xinh xắn, túi đựng bút vải bố ngà và túi đeo Hội sách Mùa thu phiên bản limited… Nhưng đặc biệt hơn cả là những cuốn sách ĐỘC BẢN BÌA DA dành cho những ai thích sưu tầm sách quý.

Dạ Miên