Hội sách do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng với các cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội cùng nhiều NXB, thư viện, công ty sách tổ chức nhằm nâng cao văn hóa đọc.

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016), đồng thời ghi dấu chặng đường hơn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và năm đầu tiên thành lập Cộng đồng ASEAN, vừa qua, Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề “Sách và hội nhập” đã tưng bừng khai mạc tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).

Hoi sach HN 2016: Nang cao van hoa doc va phong trao doc sach - Anh 1

Hội sách là ngày hội tôn vinh văn hóa đọc của người dân Hà Nội.

Hội sách do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng với các cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội cùng nhiều nhà xuất bản, thư viện, công ty sách tổ chức. Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của nhân dân Thủ đô, xây dựng người Hà Nội văn minh thanh lịch. Hội sách lần này không chỉ là ngày hội của văn hóa đọc mà nó còn là dịp giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.

Ban Tổ chức cho biết, tại Hội sách có khoảng từ 150-200 gian hàng trưng bày, giới thiệu, phát hành sách, ấn phẩm của các Nhà xuất bản, các công ty sách trong nước tham gia. Khác với các kỳ Hội sách trước đây, bên cạnh sự góp mặt của đông đảo các đơn vị xuất bản nổi tiếng trong nước, hội sách 2016 lần này còn có sự tham gia của rất nhiều nhà xuất bản, các đơn vị phát hành nổi tiếng trên thế giới như: Cambridge Oxforrd (Anh), Copperath (Đức), Glanat ( Pháp), Susseaeta (Tây Ban Nha), Graph-Art (Hunggary), Japan UNI Ageney, Frobel-kan (Nhật Bản), Zikrrul (Indonesia), Kyowon (Hàn Quốc)… Đặc biệt là sự có mặt và tham gia của Hiệp hội Xuất bản ASEAN và một số Hiệp hội Xuất bản các nước thành viên, nhằm thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực xuất bản.

Hội sách trưng bày tập trung vào 2 chủ đề chính là “Hà Nội với các nước ASEAN” trưng bày giới thiệu sách, ảnh, ấn phẩm về truyền thống văn hóa, lịch sử và các hoạt động hợp tác giữa Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước thành viên ASEAN. Chủ đề “Biển đảo Việt Nam”trưng bày sách, ảnh, bản đồ tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Sách, ảnh, tài liệu về các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa. Ngoài ra, bên lề Hội sách sẽ có một số hoạt động tọa đàm, giao lưu khác.

Hoàng Anh/KD&PL