Trong các ngày 11, 12/10, đồng chí Nguyễn Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tới thăm hỏi, động viên, tặng quà các địa phương và bà con ngư dân các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, thị xã Hoàng Mai và thị xã Cửa Lò gặp khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết và sự cố môi trường biển trong thời gian vừa qua.

Hoi Nong dan tinh tang 560 suat qua cho ngu dan - Anh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Hải- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi tặng quà cho bà con ngư dân và hộ chế biến kinh doanh hải sản gặp khó khăn tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

Gặp gỡ các ngư dân và hộ kinh doanh chế biến hải sản, lãnh đạo Hội nông dân chia sẻ với những khó khăn của nghề biển do ảnh hưởng của thời tiết và sự cố môi trường biển trong thời gian vừa qua. Đồng thời động viên bà con yên tâm bám biển để đánh bắt, thu mua, chế biến và sử dụng hải sản tại những vùng biển an toàn.

Hoi Nong dan tinh tang 560 suat qua cho ngu dan - Anh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Hải- Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh động viên bà con xã Tiến Thủy yên tâm bám biển đánh bắt, kinh doanh.

Trao đổi với cấp ủy, chính quyền và lãnh đạo Hội Nông dân ở các địa phương, đại diện Hội nông dân đã đề nghị các cấp Hội Nông dân cơ sở phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các ngành nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ. Tăng cường tuyên truyền làm cho hội viên nông dân nắm bắt được chủ trương của Đảng và Nhà nước; thực hiện đánh bắt, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ hải sản tại những vùng biển an toàn; cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc gây kích động chia rẽ của các đối tượng xấu.

Cũng trong dịp này, Hội Nông dân tỉnh trao tặng 560 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tới các hộ ngư dân và chế biến kinh doanh hải sản có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 280 triệu đồng.

Hoàng Minh