“Cần phải tìm ra động cơ hành hung phóng viên là như thế nào để có các bước xử lý tiếp theo”, đó là quan điểm của Hội Nhà báo Việt Nam.

Liên quan tới việc phóng viên Nguyễn Tùng (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) và đồng nghiệp Phạm Hiển (CTV của chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam) đang tác nghiệp tại một khu giết mổ động vật tập trung tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) thì bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung vào khoảng 3h sáng 6/11, ông Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam cho hay, sau khi chờ đơn vị quản lý của hai phóng viên này lên tiếng, Hội sẽ có tiếng nói bảo vệ.

Ông Minh cho hay: Sáng 7/11, phía Hội Nhà báo Việt Nam đã liên hệ với lãnh đạo Đài truyền hình kỹ thuật số VTC được biết, phía VTC đã có công văn đề nghị các nơi xem xét để làm sáng tỏ sự việc.

Ông Minh cũng đưa ra quan điểm: “Dù hai phóng viên này chưa phải hội viên của hội nhưng đều là những người hoạt động trong lĩnh vực báo chí, sau khi chờ đơn vị quản lý của hai phóng viên này có tiếng nói, kiến nghị, chúng tôi sẽ liên lạc với hai bên sau đó ra văn bản đề nghị Công an TP. Hà Nội cũng như công an nơi hai phóng viên này bị hành hung xem xét giải quyết đúng sai”.

Hoi Nha bao Viet Nam: Can lam ro dong co hanh hung phong vien - Anh 1

Sau khi bị hành hung PV Nguyễn Tùng phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe (Ảnh: Tuổi trẻ).

Cũng theo chia sẻ của ông Minh, việc hai phóng viên của VTC và Pháp luật Plus bị hành hung nằm trong “dòng chảy” mà nhiều nhà báo hiện nay đi tác nghiệp cũng gặp vấn đề tương tự.

“Trường hợp đi tác nghiệp ban đêm để tìm hiểu vấn đề an toàn thực phẩm của phóng viên, nhà báo là chuyện bình thường.

Cần phải tìm ra động cơ hành hung phóng viên là như thế nào để có các bước xử lý tiếp theo”, ông Minh khẳng định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này...

Nguyễn Huệ