Phát biểu tại cuộc họp trưởng đoàn, ông Haider Farman, Giám đốc Ban các Đại hội thể thao châu Á đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức của nước chủ nhà và đặc biệt là thành phố Đà Nẵng để tạo nên một kỳ Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 thành công với những nét khác biệt so với các kỳ Đại hội trước.

Nhấn mạnh tại Hội nghị, ông Farman khẳng định những nỗ lực của nước chủ nhà khi khắc phục rất nhiều khó khăn từ giai đoạn chuẩn bị tới thời gian tổ chức Đại hội. Để có được một Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 thành công, bên cạnh vai trò của nước chủ nhà, không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á, đã luôn đồng hành cùng Đà Nẵng, Việt Nam làm nên một kỳ Đại hội đáng nhớ, góp phần vào sự phát triển chung của thể thao khu vực.

Hoi nghi truong doan ABG5 danh gia cao cong tac to chuc cua Viet Nam - Anh 1

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm

Sau lời phát biểu của Giám đốc Ban các Đại hội thể thao châu Á, Haider Farman, đại diện các Ủy ban Olympic châu Á gồm: Ấn Độ, Thái Lan, Nepal, Philippines, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Malaysia, Brunei Darussalam đã dành những lời ngợi khen cho công tác tổ chức của nước chủ nhà.

Trong đó, đại diện Ủy ban Olympic các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã gửi lời cảm ơn Ủy ban Olympic châu Á đã chọn Đà Nẵng làm điểm đến của kỳ Đại hội thể thao châu Á lần thứ 5, nơi có nhiều cảnh quan thiện nhiên tươi đẹp, ẩm thực phong phú, giao thông thuận tiện, công tác đón tiếp nồng hậu... tất cả những yếu tố đó đã mang đến cho các thành viên của đoàn thể thao các Tiểu vương quốc Ả rập những giờ phút thư giãn, thoải mái trong thời gian diễn ra Đại hội.

Mọi lời cảm ơn mà đại diện các Ủy ban Olympic quốc gia dành tặng cho chủ nhà Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 không chỉ nhấn mạnh tới sự nỗ lực tuyệt đốt trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức Đại hội của nước chủ nhà mà còn tập trung đặc biệt cho lực lượng tình nguyện viên.

Hoi nghi truong doan ABG5 danh gia cao cong tac to chuc cua Viet Nam - Anh 2

Bà Lê Hoàng Yến - Phó Giám đốc trung tâm báo chí ABG5 chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện OCA

Theo đó, đại diện các Ủy ban Olympic quốc gia đánh giá rất cao vai trò của các tình nguyện viên tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5. Theo chia sẻ của đại diện Ủy ban Olympic Thái Lan tại Hội nghị, các tình nguyện viên đã làm việc rất chăm chỉ, thân thiện, nhiệt tình đặc biệt là sự năng động trong giải quyết tình huống phát sinh khi thực hiện nhiệm vụ.

Cũng cùng quan điểm đó, đại diện các Ủy ban Olympic quốc gia tham dự Hội nghị đều khẳng định sự đánh giá cao đối với các tình nguyện viên của Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5, yếu tố góp phần tạo nên điểm nhấn khó quên trong lòng bạn bè châu lục.

Theo tdtt.gov.vn