Ngày 12/11, phiên họp toàn thể Hội nghị Quan chức cấp cao Viễn thông và Công nghệ thông tin của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN TELSOM) lần thứ 14 đã khai mạc với sự tham dự của các đoàn đại diện đến từ 10 nước thành viên ASEAN.

Quan chức cấp cao ngành Viễn thông và Công nghệ thông tin của ASEAN sẽ họp với quan chức các nước đối tác đối thoại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ vào ngày 13/11.

Cùng ngày, các quan chức cấp cao của ASEAN cũng sẽ có cuộc gặp làm việc với đại diện của Liên minh châu Âu (EU) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU).

Tại hội nghị, quan chức cấp cao các nước thành viên ASEAN sẽ rà soát hoạt động, dự án hợp tác về công nghệ thông tin và truyền thông trong khu vực, xem xét kiến nghị, đồng thời thảo luận các vấn đề mang tính định hướng chung để báo cáo lên hội nghị cấp Bộ trưởng.

Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN (ASEAN TELMIN) lần thứ 13 với chủ đề “Kết nối cộng đồng, Cùng tạo triển vọng” sẽ khai mạc ngày 14/11.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ dự và phát biểu tại phiên khai mạc.

Bên cạnh đó, lễ trao giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông ASEAN (ASEAN ICT Awards) năm 2013 cho những công trình xuất sắc nhất trong lĩnh vực sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin tại khu vực cũng sẽ được tổ chức vào ngày 14/11.

Các cuộc họp giữa Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN với lãnh đạo ITU và các nước đối tác đối thoại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ sẽ diễn ra ngày 15/11./.