Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Vmark vừa tổ chức “Hội nghị phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp”...

Hoi nghi phan bon va hoa chat trong canh tac nong nghiep tai AgroViet 2016 - Anh 1

Đông đảo đại biểu tham dự Hội nghị

Phân bón và hóa chất trong sản xuất nông nghiệp đang là khoản chi phí lớn nhất trong trồng trọt của người nông dân hiện nay. Nhưng trên thực tế, việc quản lý mặt hàng này đang còn nhiều bất cập, nhất là tình trạng sản xuất và kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng diễn ra tràn lan gây thiệt hại lớn cho người nông dân và làm méo mó thị trường cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất phân bón uy tín.

Nhằm tư vấn và giải đáp cho bà con nông dân về khoa học kỹ thuật, đặc biệt là kiến thức khoa học về phân bón và hóa chất, hướng dẫn bà con nông dân lựa chọn phân bón và hóa chất sao cho phù hợp với tình hình nông hóa, thổ nhưỡng; giống cây trồng; chu kỳ sinh trưởng và đặc điểm của mỗi loài; kiến thức phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; phương pháp canh tác khoa học, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Vmark tổ chức “Hội nghị phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp”.

Hoi nghi phan bon va hoa chat trong canh tac nong nghiep tai AgroViet 2016 - Anh 2

Ban tư vấn chương trình

Hội nghị là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 16 - AgroViet 2016, với sự đồng hành của các đơn vị: Công ty Cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Phân bón Phú Mỹ); Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Công ty Cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 11 năm 2016 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 489 đường Hoàng Quốc Viêt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Diễn ra ngay sau buổi lễ khai mạc Hội chợ trong buổi sáng ngày 11/11/2016 (từ 09h30 - 12h00) tại phòng Hội thảo tầng 2, hội nghị đã thu hút 300 đại biểu đến từ các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam, Hiệp hội phân bón Việt Nam, các chuyên gia về lĩnh vực phân bón và hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, Hội nông dân cùng đông đảo các chủ trang trại, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón và bà con nông dân các tỉnh thành phía Bắc.

Hội nghị đã cũng giải đáp các vướng mắc của bà con nông dân về các vấn đề trong canh tác nông nghiệp thông qua các hình thức thảo luận sôi nổi, bốc thăm câu hỏi (đã có rất nhiều phần quà gửi đến bà con nông dân với những câu trả lời rất xuất sắc về chủ đề phân bón, sử dụng phân bón, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, … trong canh tác nông nghiệp).

Hoi nghi phan bon va hoa chat trong canh tac nong nghiep tai AgroViet 2016 - Anh 3

Bà con nông dân sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi nhận quà từ BTC

Kết thúc Hội nghị, bà con đã rút ra nhiều kinh nghiệm để áp dụng trực tiếp vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương mình.