(VOH) - Ngày 26/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM Lê Hoàng Quân chủ trì hội nghị hướng dẫn các Sở, ngành chức năng xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 của Chính phủ.

Theo đó, thành phố phải tập trung phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng ổn định, theo hướng chất lượng, hiệu quả, bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần kiểm soát lạm phát và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Ảnh minh họa - Nguồn: Kienviet.

Đối với kế hoạch đầu tư công, lãnh đạo thành phố yêu cầu các quận, huyện và các đơn vị chức năng, lập kế hoạch bố trí vốn tập trung cho các công trình trọng điểm phục vụ nhu cầu bức thiết của dân sinh, không dàn trải vốn.

Ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: "Xây dựng thành phố chúng ta với vai trò đô thị đặc biệt, trở thành trung tâm nhiều mặt của đất nước và khu vực. Chúng ta tập trung xây dựng kế hoạch 5 năm trên định hướng phát triển hội nhập và đặc biệt phải thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ để xây dựng thành phố xứng đáng đô thị văn minh hiện đại với vai trò trung tâm kinh tế, trung tâm khoa học kỹ thuật, trung tâm tài chánh của đất nước. Còn Luật đầu tư công đã quy định ai quyết định sai thì phải chịu trách nhiệm. Khi quyết định đầu tư dự án nào thì phải xem tác động của nó đối với xã hội và dân sinh như thế nào".