Nhằm chia sẻ và động viên đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm vươn lên ổn định cuộc sống, đại diện Hội kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc vừa trực tiếp về các địa phương của tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An thăm, tặng quà người dân với tổng trị giá quà tặng hơn 200 triệu đồng.

Đại diện Hội kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về tình hình mưa lũ vừa qua tại khu vực miền Trung, với tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt đang gặp thiên tai, cộng đồng người Việt các khu vực trên Hàn Quốc đã phát động, cùng kêu gọi ủng hộ. Kết quả, sau 11 ngày kêu gọi (từ 20-31/11/2016), Hội đã quyên góp được hơn 203.000.000 đồng.

Hoi kieu bao Viet Nam tai Han Quoc huong ve dong bao vung lu - Anh 1

Đại diện Hội kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc trao bảng biểu trưng ủng hộ tới Ban Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh

Trong chuyến đi thăm các tỉnh miền Trung vừa qua, đoàn đã trao 10 suất quà hỗ trợ cho các hộ gia đình neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng lao động ở huyện Hương Khê và Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) và huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An), mỗi suất quà có giá trị 6 triệu đồng.

Hoi kieu bao Viet Nam tai Han Quoc huong ve dong bao vung lu - Anh 2

Tặng quà trị giá 6 triệu đồng tới hộ gia đình neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trao học bổng cho 101 học sinh nghèo học giỏi tại Trường Tiểu học Phúc Đồng và Phương Điền (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tại 2 xã: Phương Điền và Phúc Đồng của huyện Hương Khê, đoàn cũng đã trao 118 suất quà hỗ trợ cho đồng bào nghèo, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Hoi kieu bao Viet Nam tai Han Quoc huong ve dong bao vung lu - Anh 3

Trao quà tới đồng bào dân tộc Chứt hiện đang sinh sống tại bản Rào Tre

Đoàn cũng đã trao 41 suất quà dành cho 41 hộ đồng bào dân tộc Chứt hiện đang sinh sống tại bản Rào Tre, huyện Hương Liên, mỗi suất quà gồm: Gạo, mì tôm, nước suối, gia vị, dầu ăn với tổng trị giá 500.000 đồng/suất.

B.D