Sau khi hỏi đường một nhân viên bảo vệ nhưng ông này nói "không biết", Hảo đã lao vào đánh, đá khiến ông này ngã gục tại chỗ.

Hoi duong khong biet lien danh chet nhan vien bao ve - Anh 1

Nghi can gây ra vụ án mạng.

Ngày 30.11, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang tạm giữ nhóm nghi can gây ra cái chết của nhân viên bảo vệ cửa hàng tiện lợi ở giao lộ Quốc Hương – Xuân Thủy, phường Thảo Điền.

Nạn nhân là ông Đào Văn Thụy (56 tuổi, quê tỉnh Nghệ An, tạm trú tại quận Bình Thạnh) - nhân viên của cửa hàng tiện lợi nói trên.

Thông qua hình ảnh từ camera của cửa hàng tiện lợi, công an đã xác định danh tính của nhóm nghi can giết người. Nghi can chính gây ra vụ việc là nhân viên của 1 cơ sở sữa chữa ô tô trên đường Xa lộ Hà Nội tên là Hảo. Công an đã bắt gọn toàn bộ các đối tượng vào trưa 29.11.

Hoi duong khong biet lien danh chet nhan vien bao ve - Anh 2

HIện trường vụ án mạng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hảo khai nhận là người trực tiếp đánh đá khiến ông Thụy tử vong. Theo đó, lúc 18h ngày 28.11, Hảo cùng với 3 người bạn là Hiền, Thanh, Cọp đến phòng trọ của Tuấn trên đường Xa lộ Hà Nội để nhậu.

Đến 21h cùng ngày, tàn cuộc nhậu, cả nhóm rủ nhau đi uống cà phê. Do nhóm không biết đường nên khi vừa đi giao lộ Quốc Hương – Xuân Thủy, nhóm này hỏi nhân viên bảo vệ cửa hàng tiện lợi là ông Thụy.

Do ông Thụy bị lãng tai nên nhóm nhiều lần hỏi lại, ông Thụy trả lời là “Tao không biết”. Nghĩ ông Thụy khinh mình nên Hảo dùng tay đánh vào ông Thụy rồi chống chân xe máy, lao vào đá. Thấy vậy, Tuấn lao vào căn ngăn Hảo mới chịu dừng tay nhưng ông Thụy đã gục xuống đường. Nhóm nhanh chóng nổ máy rời khỏi hiện trường.

Đến ngày 29.11, Hảo vẫn đi làm bình thường. Đến 11h cùng ngày, công an có mặt tại nơi làm việc của Hảo mời đối tượng về làm việc thì y mới hay tin là ông Thụy đã chết. Các đối tượng có liên quan cũng được công an mời về làm việc sau đó.

Hoi duong khong biet lien danh chet nhan vien bao ve - Anh 3

Phương tiện bị thu giữ.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi