Ngày 29/10, Hội Đồng hương Hà Tĩnh 7X tại Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Báo Hà Tĩnh đã đến tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại TP. Hà Tĩnh và các huyện Can Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ.

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 1

Đoàn thăm hỏi gia đình có người tử vong

Đoàn đã đến thăm hỏi, thắp hương, tặng quà cho một số gia đình có người tử vong trong đợt mưa lũ tại TP Hà Tĩnh, huyện Can Lộc; trao tặng 30 triệu đồng cho một trường mầm non ngập lũ nặng và Trường Tiểu học Ngô Đức Kế (Can Lộc); trao tặng 75 triệu đồng cho Phòng Giáo dục Hương Khê để lắp 2 bể bơi thông minh và 75 triệu đồng cho 5 gia đình tại Hương Khê thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua (mỗi gia đình 15 triệu đồng).

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 2

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 3

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 4

Trao quà cho các Phòng Giáo dục các địa phương...

Tại Vũ Quang, đoàn trao tặng 60 triệu đồng hỗ trợ 4 gia đình sửa chữa nhà hư hỏng trong đợt mưa lũ vừa qua (mỗi gia đình 15 triệu dồng) và trao cho địa phương 40 triệu đồng mua sắm trang thiết bị trường học và hàng chục thùng sách vở, đồ dùng học tập, đồ áo và 500kg bột mỳ.

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 5

và huyện Đức Thọ

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 6

Tại Đức Thọ, đoàn cũng trao tặng 50 triệu đồng cho Phòng Giáo dục huyện để khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngoài ra, thông qua Báo Hà Tĩnh, đoàn còn gửi một số suất quà cho các gia đình có người tử vong trong lũ.

430 triệu đồng là tổng số tiền mặt đoàn hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh. Đây là nghĩa cử cao đẹp, ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của những người con Hà Tĩnh tại Thủ đô hướng về đồng bào quê hương lúc hoạn nạn.

* Chiều 29/10, lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy cùng Tập đoàn Inox Hoàng Vũ (Hà Nội) đã tới trao quà cho người dân ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua tại xã Cẩm Thạch (Cẩm Xuyên).

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 7

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 8

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 9

Đoàn đã trao 300 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm) cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt; 432 suất quà (mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng) cho học sinh Trường TH Cẩm Thạch; 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 15 học sinh nghèo vượt khó, trao tặng nhà trường 35 triệu đồng mua sắm trang thiết bị dạy học.

* Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Hà Tĩnh, Tổng Hội người Việt Nam toàn Thái Lan và Hội người Việt Nam ở tỉnh Sakon Nakhon (Thái Lan) đã đến trao 922 suất quà cho người dân các xã Hương Xuân (Hương Khê), Sơn An (Hương Sơn), Đức Liên (Vũ Quang), Thạch Lâm và Nam Hương (Thạch Hà).

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 10

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 11

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 12

Được biết, để ủng hộ người dân bị thiệt hại trong đợt mữa lũ vừa qua, Tổng Hội người Việt Nam toàn Thái Lan và Hội người Việt Nam ở tỉnh Sakon Nakhon đã huy động tiền, hàng từ sự đóng góp của kiều bào ta ở Thái Lan để giúp người dân vơi đi những khó khăn, thiệt hại do lũ lụt gây ra.

* Công ty CP Vận tải cung ứng xăng dầu Hải Phòng, Công ty XNK Xăng dầu Tân Nhật Minh phối hợp với BĐBP Hà Tĩnh đã trực tiếp đến thăm, trao tận tay 200 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng và một số nhu yếu phẩm) cho bà con vùng lũ 2 xã Hương Thủy, Hòa Hải (Hương Khê).

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 13

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 14

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 15

Tổng trị giá các phần quà 250 triệu đồng là tấm lòng mà các doanh nghiệp xăng dầu gửi đến người dân vùng lũ Hương Khê, với mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sông.

* Ngày 29/10, Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Hương Thủy (Hương Khê).

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 16

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 17

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 18

Các bác sỹ đã trực tiếp khám chuyên khoa da liễu, nhi, nội, chấn thương, tim mạch, mắt, chẩn đoán hình ảnh…; tư vấn cách phòng, chăm sóc một số bệnh thông thường; cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân địa phương; trao quà cho một số gia đình chính sách với số tiền gần 10 triệu đồng..

Anh Nguyễn Anh Thơ – Bí thư đoàn Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh cho biết: Tổng toàn bộ số kinh phí khám, cấp thuốc và tặng quà trong dịp này gần 50 triệu đồng, do Trường cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh quyên góp.

* Hội Doanh nghiệp Nghệ - Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh phối hợp với CLB Ví dặm Nghệ Tĩnh phía Nam tổ chức trao quà cho các xã Hương Thủy, Hương Bình, Phương Mỹ (Hương Khê).

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 19

Hoi Dong huong Ha Tinh 7X tai Ha Noi trao qua cho nguoi dan vung lu - Anh 20

Đoàn đã trao 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng ) cho 100 hộ dân xã Hương Thủy và 50 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các hộ dân xã Hương Bình; hỗ trợ 30 triệu đồng cho Trung tâm Mồ côi khuyết tật Hồng Phúc (xã Phương Mỹ) để cải thiện cơ sở vật chất.

Ngoài trao tận tay những phần quà ý nghĩa, đoàn còn tiếp tục vận chuyển 230 tấn phân bón, 5.000 cuốn vở học sinh, 50 bình năng lượng mặt trời và một số bóng đèn thắp sáng để phân bố cho bà con nhân dân khó khăn, các em học sinh trong thời gian tới.

PV-CTV