“Ghen tỵ” với những trái tim “nóng bỏng” ngày Valentine, hội những người độc thân tại Thượng Hải, Trung Quốc đã mua hết vé các số ghế lẻ của những bộ phim chiếu vào ngày lễ tình nhân 14/2 tại một rạp chiếu phim nổi tiếng ở thành phố này. Hành động “nghịch ngợm” này của họ là để chia tách các cặp tình nhân muốn “tình củm” ghế đôi trong rạp. Nhưng trên thực tế, rất có thể các cặp đôi chỉ khó chịu một tý, rồi sẽ thấy… yêu nhau hơn sau xa cách người mình yêu những… hai giờ đồng hồ khi xem xong phim.

Tờ Global Times của Trung Quốc hôm 13/2 đưa tin, một nhóm cư dân mạng độc thân đã đặt hết tất cả các ghế lẻ trong UME- rạp chiếu phim nổi tiếng ở thành phố Thượng Hải- để hoàn thành “sứ mạng” không cho cặp tình nhân nào có thể mua vé, đặt hai chỗ ngồi gần nhau trong rạp chiếu phim. Theo đó, các cặp tình nhân nào là fan hâm mộ của bộ phim “Chuyện tình Bắc Kinh” (Beijing Love Story )- một bộ phim tình cảm đầy ý nghĩa dành cho ngày Valentine- được chiếu vào lúc 7h29 phút ngày 14/2 (giờ địa phương) tại rạp UME sẽ buộc phải tạm cách xa trong khoảng 2 tiếng đồng hồ bởi chiêu “phá đám” của hội FA.

“Muốn xem phim vào ngày Valentine ư? Xin lỗi nhé, các cặp tình nhân sẽ phải ngồi cách xa nhau và nhường cơ hội lại cho những người độc thân chúng tôi”, một cư dân mạng có nickname UP, vốn là một người độc thân khởi xướng “sứ mạng” này tuyên bố. Được biết, UP là một người nghiện máy tính và mới bị bạn gái chia tay hồi năm ngoái.

Không chỉ cầu mưa, hội độc thân Việt Nam còn tung ảnh chế cầu hoa, socola… tăng giá

Trong khi hội độc thân Trung Quốc mạnh tay đầu tư tài chính để “phá bĩnh” những đôi tình nhân ngày Valentine thì tại Việt Nam, sức nóng của Valentine cũng luôn được tăng nhiệt bởi khá nhiều chiêu trò độc của hội FA. Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều ảnh chế, những clip “lập đàn cầu mưa” hài hước vào ngày 14/2. Lý do đơn giản của những hành động này được viết tắt “GATO” nghĩa là sự ghen tị với các những có cặp có đôi đi chơi vào ngày này. Bên cạnh đó, cũng có những người độc thân thay vì “cầu cho mưa gió bão bùng” ngày Valentine thì lại chấp nhận làm FA vì những lý do rất đơn giản: Có muốn cũng chẳng thể thay đổi ngay được trạng thái hiện tại. Hơn nữa, tự do cũng có cái sướng của nó bởi chẳng phải sấp ngửa tìm mua quà hoặc cũng tốn kha khá tiền, thậm chí có thể “rách ví” vì ngày Valentine.