) – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, với sự hợp tác của các cơ quan, tổ chức của hai nước Việt – Pháp, Hội chợ việc làm lần thứ IV về các ngành nghề luật sẽ diễn ra vào ngày 10/11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

(ĐCSVN) – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, với sự hợp tác của các cơ quan, tổ chức của hai nước Việt – Pháp, Hội chợ việc làm lần thứ IV về các ngành nghề luật sẽ diễn ra vào ngày 10/11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội.

Các sinh viên học ngành luật sẽ có cơ hội tốt về nghề
nghiệp khi tham gia hội chợ (Ảnh minh họa: IT)

Hội chợ nhằm thiết lập mối quan hệ giữa những sinh viên đã tốt nghiệp, những sinh viên năm cuối với ban pháp chế của các doanh nghiệp và các văn phòng luật sư đang tìm kiếm những sinh viên trẻ được đào tạo “theo kiểu Pháp”.

Hội chợ sẽ có sự tham gia của 6 văn phòng luật sư và hai doanh nghiệp và được tổ chức thành hai phần chính. Phần một là buổi họp toàn thể để mỗi doanh nghiệp tham gia hội chợ giới thiệu với công chúng những thông tin về doanh nghiệp cũng như hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực pháp chế. Phần hai, các đai diện của các doanh nghiệp tham gia hội chợ sẽ có cơ hội nói chuyện với từng sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sinh viên đang tìm việc hay xin thực tập.

Trong bối cảnh những mối quan hệ kinh tế quốc tế ngày càng trở nên quan trọng ở Việt Nam, nhu cầu về tư vấn luật pháp cũng ngày càng phát triển. Nhằm đảm bảo tính an toàn của các dự án đầu tư trực tiếp, những nhà thầu tư nhân ngày càng cần đến sự tư vấn của các văn phòng luật quốc tế. Các doanh nghiệp quốc tế lớn được đặt tại Việt Nam, về phần mình, cũng tự trang bị những định hướng pháp lý nhằm đảm bảo sự phát triển hoạt động của doanh nghiệp, cũng như dự báo và xử lý các tranh chấp có thể xảy ra.

Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Nhà Pháp luật Việt-Pháp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam và Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Pháp đã cùng phối hợp tổ chức hội chợ, với mong muốn nhấn mạnh tới chất lượng của những chương trình đào tạo của Pháp cũng như chất lượng của các sinh viên đã tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để phát huy vai trò của các chuyên gia Pháp có mặt tại Việt Nam trong lĩnh vực pháp lý và pháp chế./.