(ICTPress) - Hội chợ Thủ công mỹ nghệ Hà Nội sẽ diễn ra vào thứ 7 tuần thứ 3 mỗi tháng và bắt đầu từ hôm nay ngày 20/5/2017 tại tại số 1B Đặng Thái Thân.

(ICTPress) - Hội chợ Thủ công mỹ nghệ Hà Nội sẽ diễn ra vào thứ 7 tuần thứ 3 mỗi tháng và bắt đầu từ hôm nay ngày 20/5/2017 tại tại số 1B Đặng Thái Thân.

Với mục tiêu tổ chức Hội chợ Thủ công mỹ nghệ đầu tiên và duy nhất tại thời điểm này cũng như đưa Hà Nội trở thành một thành phố sôi động hơn trong mắt công dân sống ở đây, IESV (International Education Services Vietnam) sẽ mang đến Hội chợ Thủ công mỹ nghệ Hà Nội vào ngày thứ bảy thứ 3 hằng tháng.

Sự kiện đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 20/05/2017 tại số 1B Đặng Thái Thân, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Địa điểm này nằm ở gần hồ Hoàn Kiếm nên tập hợp được những nghệ nhân thủ công mỹ nghệ hàng đầu của Hà Nội. Trại ngựa trước đây bị chiếm đóng bởi quân đội Pháp với các văn phòng trên lầu hiện nay đã biến mất. Tòa nhà được thiết kế độc đáo chào đón khách tham quan và khách du lịch với khoảng sân trước rộng rãi, các cửa hàng râm mát, căn phòng nhỏ và sân sau bí ẩn với cà phê và đồ ăn.

Hoi cho Thu cong my nghe Ha Noi: diem den cuoi tuan - Anh 1

Địa điểm tổ chức Hội chợ Thủ công mỹ nghệ Hà Nội

Sự kiện này sẽ là cơ hội giao lưu văn hóa giữa người dân thủ đô và người nước ngoài, người sáng tạo, trí thức và cũng là sự kiện dành cho gia đình với các chương trình giải trí cho trẻ em và âm nhạc.

Hội chợ Thủ công mỹ nghệ Hà Nội ra đời với mục tiêu quảng bá và tạo thêm thị trường cho các nghệ sỹ, thợ thủ công, cũng như những cá nhân và tổ chức hoạt động sáng tạo.

Hoi cho Thu cong my nghe Ha Noi: diem den cuoi tuan - Anh 2

Sản phẩm của by Campioni

Hoi cho Thu cong my nghe Ha Noi: diem den cuoi tuan - Anh 3

Sản phẩm của GỐC Studio

Một số đơn vị tham gia trưng bày trong chương trình đầu tiên gồm có: Mekong Quilts, Work Room Four, GỐC Studio, Reddoor (sản phẩm sơn mài), AROMASIA (sản phẩm hữu cơ và tự nhiên), nghệ sỹ Nguyễn Thu Thủy – tác giả con đường gốm sứ, Hazari Gul (sản phẩm thủ công Ấn Độ), by Campioni (thiết kế, nội thất và trang sức).

Bảo Ngọc