Bộ Công thương vừa thông tin Hội chợ quốc tế về tìm nguồn hàng Úc 2015 (International Sourcing Expo) sẽ được tổ chức từ ngày 16-18/11/2015 tại TP. Melbourne, Úc.

Đây là một trong những hội chợ quốc tế thường niên có quy mô lớn nhất tại khu vực Châu Đại Dương. Tham gia hội chợ gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán buôn, nhập khẩu, cung ứng, bán lẻ, đại lý; các nhà thiết kế thời trang, các doanh nghiệp sản xuất và phân phối. Dự kiến hội chợ năm nay thu hút sự tham gia của khoảng 450 doanh nghiệp quốc tế đến từ các nước và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Ấn Độ, HongKong, Đài Loan, Indonesia , Pakistan, Bangladesh, Phigi và Việt Nam.

Hoi cho quoc te ve tim nguon hang Uc 2015: Co hoi cho DN Viet mo rong thi truong - Anh 1

Khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp VN tại Foodex Japan 2014. Ảnh minh họa.

Các sản phẩm, hàng hóa trưng bày tại hội chợ thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, trong đó tập trung vào dệt may, giày dép, túi xách, sản phẩm dệt may gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng.

Theo Bộ Công thương, việc tham gia hội chợ sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, giới thiệu và quảng bá các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam trong các lĩnh vực nêu trên. Hiện nay, thị phần sản phẩm dệt may, giày dép của Việt Nam tại Úc còn nhiều cơ hội để mở rộng.

Lan Hương