Bạn muốn vợ nghĩ về mình với tất cả tình yêu thương vì sự ân cần, thấu hiểu hay phẫn nộ, đau xót và uất ức? Tất cả điều đó đều tùy thuộc vào bạn, các ông chồng ạ!

Sau kết hôn, cuộc sống dường như không chỉ toàn màu hồng. Phụ nữ cũng hiểu được điều đó và không mong gì tìm được cho mình một người đàn ông lý tưởng, luôn che chở và không bao giờ làm tổn thương mình. Điều họ muốn chỉ là tìm một người ít làm tổn thương mình nhất.

Vậy đâu là những điều khiến phụ nữ từ yêu thương chuyển sang lạnh nhạt, giận dữ, muốn buông xuôi? Là đàn ông, bạn hãy nhớ kỹ những điều dưới đây và đừng bao giờ thực hiện điều "đại kỵ" này với người phụ nữ của mình, bạn nhé.

So sánh giữa mẹ và vợ

Nếu bạn thích đồ ăn của mẹ mình, hãy thưởng thức nó. Bạn cũng yêu cả những phẩm chất tốt đẹp của bà, điều đó hoàn toàn không sai. Nhưng nếu bạn so sánh giữa vợ và mẹ, yêu cầu vợ mình phải hành động giống như mẹ mình, điều này khiến người phụ nữ của bạn cảm thấy ấm ức, tức giận, thậm chí là tổn thương ghê gớm.

Mẹ bạn có rất nhiều ưu điểm, nhưng như vậy không đồng nghĩa với việc vợ bạn chỉ toàn khuyết điểm. Hành động nông nổi này chính là tác nhân đẩy mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vào ngõ cụt.

“Cầm đầu” vợ

Nhiều người đàn ông vì sĩ diện với họ hàng, bạn bè… mà luôn tỏ ra ta đây là người “ngồi lên đầu vợ”. Họ cho mình cái quyền giống như một vị vua, và vợ luôn phải răm rắp nghe theo mệnh lệnh của mình.

Chỉ một, hai lần thì điều này có thể nhẫn nhịn được vì còn yêu thương nhau. Nhưng đến lần thứ 3 thì chắc chắn bạn sẽ phải hối hận. Suy cho cùng, vợ chồng nên tôn trọng nhau mà sống. Đừng có tư tưởng “chồng chúa, vợ tôi”, bạn ạ.

Hoi cac ong chong, dung de mat vo vi nhung thoi xau nay! - Anh 1

Các ông chồng nên dẹp bỏ ngay những điều ngu ngốc này. Ảnh minh họa.

Chỉ trích cha mẹ vợ

Cha mẹ có một vị trí cực kỳ quan trọng trong trái tim của mỗi người. Không có cha mẹ vợ, hẳn sẽ không có người phụ nữ để bạn yêu thương như bây giờ. Vì thế, ngay cả trong giấc mơ, phụ nữ cũng không bao giờ cho phép bạn ngang nhiên chỉ trích cha mẹ họ. Cô ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn, suốt cuộc đời này cũng không.

Nói về người yêu cũ

Đàn ông thường thích khoe khoang "chiến tích" của mình. Thế nhưng đây chính là hành động khoe mẽ cực kì ngu ngốc sau khi kết hôn. Vợ của bạn sẽ rất buồn, cô ấy đang tổn thương, làm ơn hãy quan tâm đến cảm giác của cô ấy. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn có một cô vợ luôn hồi tưởng về người yêu cũ (dù cho giữa họ không còn tình yêu đi chăng nữa), bạn chắc chắn có thể kiềm được sự tức giận.

Tự mình quyết định mọi việc

Nếu bạn tự quyết định tất cả mọi việc trong cuộc sống một cách độc đoán, không tham khảo ý kiến của vợ mình… liệu, bạn có còn coi cô ấy là vợ? Giá trị chữ “vợ” trong mắt bạn là gì? Bạn có thể đúng trong nhiều quyết định, nhưng chắc chắn không phải là tất cả. Hai cái đầu bao giờ cũng hơn một cái đầu, bạn ạ. Vì thế, hãy sẻ chia với vợ nếu không muốn khi gặp thất bại, bạn buộc lòng phải một mình gặm nhấm nỗi đau thương.

Những điều nhỏ nhặt trên đây có thể làm hao mòn tình yêu của bạn, khiến cho người ấy không còn nghĩ đến bạn với tất cả sự trìu mến mà chỉ toàn là uất ức, đắng cay. Bạn sẽ không bao giờ muốn hôn nhân của mình đi đến kết thúc này, đúng không?

St