Trưa ngày 27.8, nhiều người dân sinh hoạt quanh khu vực chợ Bà Lê và những địa điểm lân cận bỗng bất ngờ khi loa phát thanh phường cùng thời điểm phát ra thông tin, với ngôn ngữ rất lạ...

Hoi An, Quang Nam: Loa phat thanh phuong bi chen song, phat ra ngon ngu la - Anh 1

Ngày 28.8, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND TP. Hội An, cho biết, tại địa bàn vừa xảy ra trường hợp loa phát thanh tại P. Cẩm Châu bị chèn sóng, phát ra bản tin với ngôn ngữ lạ.

Trả lời câu hỏi về việc có xác định được tần số sóng chèn vào chương trình phát thanh không, ông Dũng thông tin thêm, tần số sóng chèn vào chương trình phát thanh chưa thể xác định cụ thể, nhưng có tần số gần với tần số phát thanh của địa phương.

Sáng cùng ngày(28.8), trao đổi với chúng tôi, nhiều người dân buôn bán tại chợ Bà Lê(P. Cẩm Châu) xác nhận, trưa ngày 27.8, loa phát thanh tại khu vực này phát ra ngôn ngữ lạ khiến nhiều người ngơ ngác.

Về ngôn ngữ được phát ra thì nhiều người nhận định là giống tiếng Trung Quốc, nhưng chưa thể khẳng định đó là ngôn ngữ nước nào.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều người hoạt động trong ngành du lịch( được đào tạo tiếng Trung) tại địa bàn cho biết, họ sẵn sàng dịch thuật lại bản tin được phát ra bằng ngôn ngữ lạ nêu trên, nếu có người dân nào tại địa phương ghi âm được hoặc quay phim thu âm được bản tin ấy.

Hoi An, Quang Nam: Loa phat thanh phuong bi chen song, phat ra ngon ngu la - Anh 2

Loa phát thanh đặt tại chợ Bà Lê bị chèn sóng phát ra ngôn ngữ lạ

Hoi An, Quang Nam: Loa phat thanh phuong bi chen song, phat ra ngon ngu la - Anh 3

Loa phát thanh trên đường Cửa Đại( P.Cẩm Châu bị chèn sóng phát ra ngôn ngữ lạ