Lớp học của đạo diễn Trần Anh Hùng tại Gặp gỡ Mùa thu 2016 luôn là lớp học kết thúc muộn nhất bởi đạo diễn thường say mê giảng đến quên hết thời gian.

Hôm nay là ngày thứ 2 của Gặp gỡ Mùa thu 2016 , một dự án điện ảnh phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ các tài năng điện ảnh. Trong 2 ngày vừa qua, đạo diễn Trần Anh Hùng đã cho các học viên Lớp đạo diễn xem 2 bộ phim The Dreamers, Eyes Wide Shut. Dẫu mỗi bộ phim chỉ kéo dài khoảng 1 đến 2 tiếng, nhưng để giúp học viên có thể xem và hiểu cách làm phim, đạo diễn Trần Anh Hùng đã phân tích từng cảnh quay một, cả lớp phải xem từ sáng đến tối mới xong một bộ phim.

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 1

Đạo diễn Trần Anh Hùng giảng cho các học viên từng cảnh quay

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 2

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 3

Tuy nhiên, đây lại là cách xem phim và hiểu phim hiệu quả nhất. Nhất là khi lại được chính một đạo diễn làm phim nghệ thuật nổi tiếng như Trần Anh Hùng trực tiếp hướng dẫn.

Trong buổi xem phim Eyes Wide Shut, nữ đạo diễn trẻ Chu Ánh Nguyệt, do sức khỏe không thật tốt, đã ngất xỉu trong phòng học. Sau đó cô đã phải nghỉ ngơi một lúc mới quay lại được lớp học.

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 4

Phim "Eyes Wide Shut" với diễn xuất của Tom Cruise và Nicole Kidman

Trong 2 ngày qua, ngoài Lớp Đạo diễn, thì Lớp Diễn xuất cũng hoạt động rất sôi nổi. Lớp Diễn xuất dường như "xa hoa" nhất vì là nơi tập trung những gương mặt xinh đẹp. Thùy Anh , nữ diễn viên chính phim Đập cánh giữa không trung "thú nhận" cô đã đem tới 30Kg quần áo cho những ngày học diễn xuất tại Gặp gỡ Mùa thu 2016. Nhưng Thùy Anh không có cơ hội diện hết số quần áo này vì lịch trình học tập với các chuyên gia diễn xuất đến từ Hàn Quốc – Lydia Park rất nặng chuyên môn.

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 5

Diễn viên Thùy Anh từng đóng phim độc lập "Đập cánh giữa không trung", "Một thành phố khác"

Kim Nhã, từng tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM về chuyên ngành diễn xuất, đã tham gia khá nhiều phim truyền hình, phim điện ảnh, diễn kịch, làm MC – VJ chia sẻ cô đến Gặp gỡ Mùa Thu 2016 để được làm mới lại chính mình.

“Trước khi đến với khóa học này, tôi bị cạn kiệt cảm xúc mà không biết phải làm gì tiếp theo, năng lượng và cả sức khỏe của tôi yếu hẳn luôn. Tôi cảm thấy phải làm gì đó để thay đổi, tìm lại nguồn năng lượng mọi người vẫn từng thấy ở tôi. Tôi như ở dưới đáy và phải thay đổi mọi thứ. Tôi tạm dừng công việc, dừng các mối quan hệ và điện thoại không liên lạc với mọi người. Qua hai ngày, các bài học của cô Lydia Park đã giúp tôi tìm lại cảm xúc. Có những cảm xúc mà khi chú ý tới nó nhiều hơn thì sẽ thấy nhiều điều thú vị, tâm hồn mở ra rất nhiều”, Kim Nhã nói.

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 6

Kim Nhã say sưa học diễn xuất

Gặp gỡ Mùa Thu 2016 do DNY Productions và Red Ruby Entertainment phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức diễn ra từ ngày 8 đến 16/11/2016 tại Hội An, Đà Nẵng. Đây là nơi hội tụ những gương mặt thành công nhất của điện ảnh Việt Nam cùng các khách mời nổi tiếng quốc tế để tham gia vào các hoạt động trao đổi nghề nghiệp bên cạnh việc chiếu phim, trao giải và gây quỹ điện ảnh. Chương trình này đã giúp ích rất nhiều cho các nhà làm phim độc lập, những người muốn làm việc trong ngành điện ảnh đang trên đường tìm lối đi riêng.

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 7

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 8

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 9

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 10

Từ trái qua Mạnh Khang, Kim Nhã, Thùy Anh

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 11

Mạnh Khang và Linh Sơn

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 12

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 13

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 14

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 15

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 16

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 17

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 18

Hoc vien ngat xiu o lop cua Tran Anh Hung tai Gap go Mua thu - Anh 19

Ngọc Diệp