Cựu HLV U-21 của Chelsea, Dermot Drummy đã lên tiếng cảnh báo về sự lộn xộn trong công tác đào tại cầu thủ trẻ của đội bóng này.

Hoc vien cua Chelsea dang giet tuong lai doi bong - Anh 1

Chelsea không biết phải làm gì với các cầu thủ trẻ. Ảnh: Internet.

Trong mùa Hè vừa qua, Chelsea đã khiến nhiều người phải sốc khi đem cho mượn tới 38 cầu thủ khác nhau. Trong đó có không ít những tài năng trẻ rất sáng giá như Charly Musonda, Lewis Baker hay Tammy Abraham, cầu thủ đã ghi 11 trong 14 trận tại Bristol City mùa này.

Chia sẻ mới đây, Dermot Drummy với 5 năm làm việc cho The Blues đã chỉ ra những vấn đề trong công tác đào tạo mà đội bóng thành London đang phải đối mặt: "Đó thật sự là một đống hỗn độn. Chẳng có bất cứ liên kết nào với đội 1 cả."

"Tôi không nghĩ là các HLV trưởng của Chelsea biết được tý thông tin nào về các cầu thủ trẻ của mình. Conte hay những người tiền nhiệm của ông luôn dành rất ít thời gian tại học viện. Họ đến và đi cũng rất nhanh."

"Vậy kế hoạch của Chelsea là gì? Họ thậm chí còn không thèm ngó đến các cầu thủ trẻ giỏi nhất của mình như Charly Musonda. Triết lý bóng đá tại đội bóng luôn thay đổi theo thời gian phụ thuộc vào từng HLV. Điều đó thật sự là một thử thách rất khó dành cho các cầu thủ trẻ."

Xú - Thể thao Việt Nam | 10:25 06/10/2016