Hàng trăm học viên cai nghiện tại Đồng Nai đồng loạt la hét, đập phá phòng rồi tràn ra sân gây náo loạn trung tâm, buộc các cán bộ tại Cơ sở cai nghiện phải nhờ lực lượng công an can thiệp. Đến đầu giờ chiều 6/11 đã có hơn 10 học viên trốn khỏi cơ sở.

Ngày 6/11, ông Nguyễn Văn Lộc, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, cho biết hàng trăm học viên tại Cơ sở cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) đã phá cửa phòng, tràn ra khu vực sân gây náo loạn.

Hoc vien cai nghien tiep tuc dap pha, doi tron trai - Anh 1

Trung tâm cai nghiện Đồng Nai, nơi xảy ra hàng loạt vụ học viên trốn trại

Theo đó, bắt đầu từ 10h cùng ngày các học viên đã đập phá, hò hét. Do số lượng học viên quá đông nên cán bộ trung tâm không thể phản ứng.

Cũng theo ông Lộc, đến trưa nay tình hình vẫn khá căng thẳng. Các biện pháp vận động không có kết quả nên cơ quan chức năng cũng đã nhờ lực lượng công an thực hiện các biện pháp trấn áp.

Hiện hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an và dân quân huyện Xuân Lộc có mặt giữ trật tự, tìm cách ngăn chặn học viên bỏ trốn. Đến đầu giờ chiều ngày 6/11 đã có hơn 10 học viên trốn khỏi cơ sở này.

Vào khoảng 15h00 cùng ngày, cơ quan chức năng địa phương cho biết, tình hình đã cơ bản ổn định.

Được biết, vào đêm 23/10, trong một cuộc "đào tẩu" khác cũng ở trường này, đã có gần 600 người nghiện đã phá cửa phòng, đục thủng tường đồng loạt bỏ trốn khỏi cơ sở rồi tràn vào khu dân cư gây rối, lên quốc lộ 1 chặn ôtô, xe máy người đi đường xin tiền. Sau đó, lực lượng chức năng đã truy bắt về được hầu hết các học viên.

Vĩnh Thủy/ Dân trí