Sáng 14/4, đã có 175 học viên cai nghiện của Trung tâm Giáo dục - Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được đưa trở về trung tâm sau khi bỏ trốn đêm qua.

Như tin tức đã đưa, tối 13/4 hàng trăm học viên của Trung tâm Giáo dục - Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã tạo nên tình huống giả vờ đánh nhau, sau đó gọi bảo vệ vào can thiệp. Khi bảo vệ vào thì nhiều học viên đã đánh trả lại bảo vệ, sau đó kích động các học viên khác bỏ trốn khỏi trung tâm.

Hoc vien cai nghien bo tron: Tim them 175 nguoi ve trung tam - Anh 1

Một số học viên cai nghiện bỏ trốn đã được tìm lại , đưa về trung tâm. Ảnh báo Thanh niên.

Ngay trong đêm 13/4, đại tá Bùi Văn Thảo – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) đã có mặt tại hiện trường và huy động toàn bộ lực lượng công an của tỉnh, các phường, xã, thị trấn chia thành nhiềm hướng truy tìm học viên đưa về trung tâm để phòng ngừa nguy cơ phạm pháp. Báo Người lao động thông tin.

Cũng trong đêm, bà Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy BR-VT đã có mặt tại trung tâm để theo dõi tình hình, động viên lực lượng tham gia tìm kiếm học viên.

Đến sáng 14/4, đã có 175 học viên cai nghiện của Trung tâm Giáo dục - Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (thuộc Sở LĐ-TB&XH - trụ sở tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) được đưa trở lại trung tâm.

Được biết trong quá trình học viên chạy trốn khỏi trung tâm cai nghiện, cán bộ bảo vệ đã sử dụng bình xịt hơi cay xịt qua lỗ hỏng nơi học viên đập phá để giải tán nhưng học viên vẫn hung hăng phá cửa và tràn ra ngoài. Báo Thanh niên thông tin.

Sau đó, các tổ đội học viên đồng loạt đập phá cửa xông ra dùng gạch đá, gậy gộc tấn công cán bộ và đồng loạt trốn ra bên ngoài. Sự việc diễn ra quá nhanh nên lực lượng công an địa phương không kịp ngăn chặn. Sau đây là một số hình ảnh học viên đã tìm cách lẩn trốn do báo Thanh niên ghi lại:

Hoc vien cai nghien bo tron: Tim them 175 nguoi ve trung tam - Anh 2

Hoc vien cai nghien bo tron: Tim them 175 nguoi ve trung tam - Anh 3

Hoc vien cai nghien bo tron: Tim them 175 nguoi ve trung tam - Anh 4

Hồng Hà (T/H)