Chiều ngày 22-10 đoàn Công tác của Học viện An ninh nhân dân đã đến động viên, thăm hỏi trao quà cho bà con nhân dân vùng lũ xã Hương Xuân, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Trước đó ngày 18/10, Trung tướng GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện ANND đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên toàn học viện ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung.

Tại xã Hương Xuân, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 60 suất quà, trị giá 60 triệu đồng cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do lũ gây ra.

Đến thăm 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ vừa qua là gia đình Bà Phạm Thị Hanh và chị Lê Thị Hạnh ở xóm 2 thôn Phú Hương, xã Hương Xuân.

Hoc vien An ninh nhan dan trao qua cho nhan dan vung lu Huong Khe - Anh 1

Đại tá Lê Ngọc An - Phó Viện trưởng Viện khoa học An ninh – Học viên An ninh nhân dân trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hoc vien An ninh nhan dan trao qua cho nhan dan vung lu Huong Khe - Anh 2

Đại tá Lê Ngọc An trao quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ gây ra.

Tại các gia đình đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, đồng thời tặng mỗi gia đình một phần quà và số tiền 2 triệu đồng.

Được biết, để có những phần quà chia sẻ với bà con nhân dân vùng lũ Hương Khê. Ngày sau khi cơn lũ đi qua với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách Học viện An ninh nhân dân đã kêu gọi lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên của Học viên tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Sau một thời gian phát động Học viên An ninh nhân dân đã quyên góp được một số tiền và vật phẩm gửi tới bà con nhân dân vùng lũ.

Hoc vien An ninh nhan dan trao qua cho nhan dan vung lu Huong Khe - Anh 3

Thăm hỏi người dân vùng lũ.

Ông Trịnh Xuân Thắng - Chủ tịch UBND Xã Hương Xuân cho biết: xã Hương Xuân có 10 xóm, 1150 hộ với 3756 nhân khẩu, trong trận lũ vừa qua có 7 xóm bị ngập nặng, thiệt hại ước tính gần 5 tỷ đồng, đời sống bà con nhân dân ở đây đang còn gặp nhiều khó khăn.

Được nhận các phần quà từ các cá nhân, tổ chức là niềm động viên to lớn để người dân Hương Xuân vươn lên sớm ổn định cuộc sống.

Văn Hùng