Huấn luyện viên trưởng Juergen Klopp là mẫu chiến lược gia có "chút điên" trong người, thừa nhận từ tiền vệ Emre Can của Liverpool.

Hoc tro tiet lo do dien cua Klopp - Anh 1

Can và HLV Liverpool Juergen Klopp. Ảnh: Internet.

Với phong độ ấn tượng hiện tại, Liverpool đang được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch Premier League . Tuy nhiên trong khoảng thời gian đầu đến Anfield, Juergen Klopp cũng đã khiến nhiều cầu thủ khá sốc.

"Tôi đã biết trước rằng ông ấy có một chút điên," Can thừa nhận với báo chí. "Nhưng là một sự điên rồ tích cực. Ông ấy muốn chúng tôi chạy nhiều hơn, tắc bóng và tranh chấp nhiều hơn. Và nó đã tác động đến đội bóng. Luôn cần thời gian để chúng tôi có thể chơi bóng theo cách mà các huấn luyện viên muốn. Một năm đã trôi qua và bây giờ chúng tôi đã cảm thấy ổn hơn."

Tháng 10 vừa qua là tròn 1 năm huấn luyện viên người Đức đến dẫn dắt Liverpool. Giữa tháng 10 năm ngoái, Klopp đến. Và HLV người Đức đã chuyển hóa Liverpool thành một đội bóng giàu năng lượng, pressing cường độ cao và thường xuyên phá vỡ các đường chuyền bóng của đối phương bằng khả năng di chuyển và gây sức ép cao độ.

Tuy nhiên để có được điều đó các cầu thủ Liverpool cũng phải đương đầu với nhiều khó khăn, từ yêu cầu cao của HLV mới. "Giai đoạn trước mùa giải vô cùng khó khăn. Tôi nhớ rằng HLV đã ra mục tiêu là biến chúng tôi trở thành đội bóng chơi bóng với cường độ cao nhất giải đấu. Nếu bạn nhìn vào các con số thống kê, bạn có thể thấy điều đó," anh kết luận.

Màn trình diễn xuất sắc của Liverpool từ đầu mùa tới giờ:

NT - Thể Thao Việt Nam | 15:00 06/11/2016