Do học nghề cắt tóc với anh Hồ Văn Thuận thường xuyên bị la mắng nên học trò đã chuẩn bị 1 chai xăng, 1 ống dây nhựa, 1 dây thép, đến nhà thầy đốt nhà.

Báo Dân trí đưa tin, khoảng 1h ngày 30/9, anh Nguyễn Quốc Toàn (SN 1981, trú tại thôn Liên Hương, đang ngủ trong nhà thì phát hiện có lửa cháy. Khi anh Toàn mở cửa định chạy thoát thân thì phát hiện cửa chính đã bị chốt từ bên ngoài. Sau đó, anh Toàn đã phá cửa ra ngoài, hô hoán hàng xóm cùng dập lửa.

Hoc tro 3 lan phong hoa dot nha thay vi bi la mang - Anh 1

Học trò 3 lần phóng hỏa đốt nhà thầy vì bị la mắng (Ảnh minh họa)

Qua tiến hành điều tra, đến chiều cùng ngày, Công an huyện Đam Rông đã xác định được người đốt nhà anh Toàn là Trần M.T. T. khai nhận, do học nghề cắt tóc với anh Hồ Văn Thuận (SN 1986, trú cùng thôn Liên Hương, là em vợ anh Toàn), trong quá trình học, thường xuyên bị anh Thuận la mắng nên đã chuẩn bị 1 chai xăng, 1 ống dây nhựa, 1 dây thép, đến nhà anh Toàn dùng dây thép cột bên ngoài cửa, tưới xăng châm lửa đốt nhà (Anh Hồ Văn Thuận và anh Nguyễn Quốc Toàn cùng thuê chung một căn nhà).

Trước đó, 6/9, T. đã châm lửa đốt chiếc xe máy dựng tại nhà anh Toàn. Khoảng 2h ngày 7/9, T. tiếp tục dùng xăng đổ vào góc nhà anh Toàn rồi châm lửa nhưng rất may vụ cháy được phát hiện và dập tắt kịp thời.

Hiện tại, Trần M.T. đã được công an huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho gia đình bảo lãnh về nhà.

Thi thể nữ chủ quán cà phê phân hủy bốc mùi trong phòng trọ

An Nguyên (Tổng hợp)