Cậu học sinh tiểu học 11 tuổi đã nảy ra ý định vô cùng liều lĩnh, đó là châm lửa đốt chính ngôi trường mà mình đang theo học chỉ vì bất mãn với giáo viên.

Hoc sinh tieu hoc cham lua dot truong vi bi giao vien... nhac nho - Anh 1

Học sinh tiểu học châm lửa đốt trường vì bị giáo viên... nhắc nhở

Mới đây, một bé trai 11 tuổi tại Anh đã bị kết án 3 năm cải tạo bắt buộc tại trung tâm giáo dưỡng dành cho trẻ vị thành niên sau khi châm lửa đốt trường, gây ra thiệt hại hơn 1,2 triệu USD (tương đương hơn 27 tỷ đồng).

Vào ngày 11/05, bé trai trên đã châm lửa đốt ngôi trường mà mình đang theo học - trường tiểu học St. Cuthbert & the First Martyrs Catholic Primary School, thành phố Bradford, hạt West Yorkshire, Anh khiến ba phòng học bị phá hủy hoàn toàn.

Khi được hỏi, cậu bé cho biết do cảm thấy khó chịu sau khi bị giáo viên nhắc nhở nên mới dẫn tới hành động liều lĩnh như vậy.

"Cháu đã lẻn vào nhà kho của trường. Đây là nơi cất giữ một lượng nến và diêm còn sót lại từ những buổi lễ do nhà trường trường tổ chức. Sau đấy, cháu dùng diêm để châm lửa đốt những thứ bên trong rồi mới bỏ đi", cậu bé tường trình.

Hoc sinh tieu hoc cham lua dot truong vi bi giao vien... nhac nho - Anh 2

Trường tiểu học St. Cuthbert & the First Martyrs Catholic Primary School, thành phố Bradford, hạt West Yorkshire, Anh.

Sau khi cậu bé bỏ đi, ngọn lửa đã âm thầm lan rộng ra nhiều khu vực trước khi một số giáo viên kịp phát hiện.

Mặc dù hai nhân viên của trường đã cố gắng dùng bình cứu hỏa để kiểm soát ngọn lửa, nhưng tất cả đều trở nên vô ích do đám cháy bùng phát quá dữ dội.

Cuối cùng, họ buộc phải gọi cứu hỏa và tiến hành sơ tán toàn bộ 228 học sinh đang theo học tại trường ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tuy lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt ngọn lửa song vẫn có ba phòng học bị phá hủy hoàn toàn. Đồng thời, nhiều hạng mục khác của trường cũng rơi vào trạng thái hư hại nặng do bị nước ngập trong quá trình cứu hỏa.

Tại Tòa Đại hình thành phố Bradford, Thẩm phán Durham Hall cho biết hành động của cậu bé trên đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản và đe dọa tới tính mạng của nhiều người.

Bên cạnh đó, việc làm này còn gây làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của học sinh và nhân viên trong trường.

theo Trí Thức Trẻ