VOV.VN -Phòng GD-ĐT huyện Mộc Châu đã chỉ đạo toàn bộ trường học khi nhiệt độ giảm dưới 10 độ C, chủ động cho học sinh nghỉ

Nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển, những ngày này, tại cao nguyên Mộc Châu và huyện Vân Hồ của tỉnh Sơn La, nhiệt độ xuống rất thấp. Có nơi như khu vực thị trấn Nông trường, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu; xã Loóng Luông, Vân Hồ, huyện Vân Hồ… nhiệt độ về đêm xuống 1 đến 2 độ C. Do vậy, từ 2 ngày nay, học sinh nhiều trường đã phải nghỉ học.

Tại Mộc Châu, những ngày giá rét, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện đã chỉ đạo toàn bộ 66 trường học trên địa bàn khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C, các trường chủ động cho học sinh nghỉ. Đồng thời, có kế hoạch học bù để kịp chương trình, không để học sinh nào phải đến trường trong giá rét. Nếu học sinh đi học muộn do điều kiện bất khả kháng vì thời tiết thì thầy cô giáo trong các nhà trường vẫn phải thu xếp để các em được vào lớp học.

Ông Ngô Ngọc Toàn, Phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Mộc Châu cho biết: Phòng cũng yêu cầu các đơn vị trường học phải quan tâm xem thời tiết và báo cáo, nếu như nhiệt độ xuống thấp tùy từng trường, nếu cần phải cho học sinh nghỉ học thì báo cáo và phòng sẽ có chỉ đạo trực tiếp. Riêng Phòng, chúng tôi sẽ theo dõi nhiệt độ hàng ngày, nếu thấy không đủ điều kiện để đảm bảo sức khỏe cho học trò sẽ chỉ đạo chung đối với từng cấp học theo quy định chung về nhiệt độ. Ngoài ra, cũng chỉ đạo chú ý vận động học sinh mặc ấm, đi đủ giày dép, cũng như các biện pháp khác để đảm bảo sức khỏe trong những ngày giá rét này./.

Thu Thùy /VOV- Tây Bắc