Nghe tiếng kêu cứu của 2 em nhỏ chới với giữa dòng nước xiết, Tú nhanh như cắt lao xuống bơi ra và cứu sống 2 em nhỏ thoát chết.

Hoc sinh lop 5 nhay xuong suoi cuu hai em nho thoat 'mieng ha ba' - Anh 1

Học sinh lớp 5 nhảy xuống suối cứu hai em nhỏ thoát "miệng hà bá"

Những ngày qua, người dân ở xã tái định cư Ngọc Lâm (Thanh Chương, Nghệ An) vẫn còn bàn tán xôn xao chuyện một nam sinh lớp 5 trên địa bàn xã này đã dũng cảm cứu 2 em nhỏ mẫu giáo thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, khoảng 12h trưa 2/10, em Lô Dương Tú (học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Hương Tiến; trú bản Hiển, xã Ngọc Lâm) ra con suối phía sau nhà (Tú ở với ông bà nội trong khu vực trang trại; phía sau nhà có con suối) để giặt áo mưa, rửa xe đạp sau khi đi học về.

Hoc sinh lop 5 nhay xuong suoi cuu hai em nho thoat 'mieng ha ba' - Anh 2

Con suối, nơi xảy ra sự việc,nhìn qua tưởng cạn nhưng sâu khoảng 2m.

Lúc này, Tú thấy hai em Vi Thế Trường và Lương Gia Bảo (cùng 5 tuổi) trú cùng bản đứng trên một mô đá nhỏ nô đùa chuẩn bị nhảy xuống suối để tắm.

Thấy vậy, Tú liền quát 2 em đi lên và không được tắm vì chỗ này nước rất sâu. Nghe thế, 2 em nhỏ liền men theo suối đi nơi khác. Nghĩ là 2 em nhỏ nghe lời nên Tú tiếp tục giặt áo mưa, rửa xe.

Sau khi đi tiếp 1 đoạn, em Vi Thế Trường đã lội ra suối để tắm thì sa xuống vũng nước sâu. Thấy thế, em Bảo đã lao ra để kéo bạn thì cùng đuối nước theo.

Hoc sinh lop 5 nhay xuong suoi cuu hai em nho thoat 'mieng ha ba' - Anh 3

Em Tú kể lại sự việc mình lao xuống suối cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Đứng gần đó phát hiện 2 em nhỏ đuối nước, Kim Thoa (học sinh lớp 4) liền hô hoán.

Nghe tiếng kêu cứu của Thoa, Tú hướng mắt theo thì thấy 2 em nhỏ đang chới với giữa dòng nước và la hét. Không chần chừ, Tú liền lao ra nhảy xuống suối vật lộn và kéo được cả 2 em nhỏ vào bờ an toàn.

Được đưa lên bờ, 2 em Trường và Bảo vì uống nhiều nước nên hoảng sợ van khóc. Nghe tiếng khóc thét, người dân xung quanh liền chạy đến sơ cứu và đưa vào nhà sưởi ấm.

Được biết, con suối nơi xảy ra sự việc do nước trong nên nhìn qua thì cạn nhưng thực tế lại rất sâu khoảng gần 2m.

Hoc sinh lop 5 nhay xuong suoi cuu hai em nho thoat 'mieng ha ba' - Anh 4

Cháu Trường vẫn chưa hết sợ hãi kể lại sự việc.

Cô Lương Thị Nguyền - giáo viên chủ nhiệm lớp em Lô Dương Tú chia sẻ: "Hành động cứu bạn của em Tú, tôi và các em trong lớp rất khâm phục. Tú là một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép, đi học đầy đủ, học lực khá".

Thầy Đậu Đình Đức - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Tiến cho biết, hiện phía nhà trường đã thăm hỏi, chia sẻ động viên khích lệ em Tú. Ngoài ra, nhà trường sẽ khen thưởng học sinh theo Thông tư 22, là khen thưởng đột xuất cho em Tú.

Hiện phía nhà trường cũng đã thông báo, gửi báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương đề nghị khen thưởng về hành vi dũng cảm của em Tú.

Được biết, vì bố mẹ đi làm ăn xa nên thường ngày, Tú ở với ông bà trong lán trại. Hằng ngày, Tú đến trường trên chiếc xe đạp cà tàng, cách lán chừng vài cây số.

Trong thời gian ở với ông bà, Tú đã được ông dạy cho học bơi nên hôm xảy ra sự việc, Tú đã dũng cảm cứu được hai em nhỏ thoát chết trong gang tấc.

theo Trí Thức Trẻ