Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa ra văn bản khuyến cáo giáo viên, học sinh không sử dụng, nhấn like (thích) và chia sẻ Facebook có nội dung gây hại cho bản thân và cộng đồng.

Chiều 1/11, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết đơn vị này vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đơn vị trực thuộc trong tỉnh về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trong trường học.

Theo ông Lê Tấn Tứ - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa - thời gian qua, tình hình an ninh trật tự ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh có diễn biến phức tạp.

Cụ thể, giáo viên đánh học sinh ở Nha Trang và xúc phạm học sinh ở huyện Khánh Vĩnh. Ở Ninh Hòa, thiếu niên bên ngoài mang xăng đốt trường. Một số vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Theo ông Tứ, sau những sự việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa ra văn bản khuyến cáo giáo viên, học sinh không sử dụng Facebook vào mục đích gây hại đến bản thân và cộng đồng; cảnh báo học sinh không like (thích) và bình luận những trang Facebook có nội dung không lành mạnh.

Ngoài ra, văn bản của sở này cũng yêu cầu các phòng giáo dục, đơn vị trực thuộc không để xảy ra bạo lực trong nhà trường.

Trong trường hợp cụ thể, tổ tư vấn tâm lý học đường cần quan tâm, giải quyết các trường hợp đặc biệt về sang chấn tâm lý trong học sinh.

Hoc sinh khong nhan like Facebook co noi dung nguy hai - Anh 1

Đơn tố cáo cô Ny đánh học sinh gửi các cấp tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: An Bình.

Trước đó, một số vụ việc tiêu cực xảy ra như giáo viên ở Khánh Hòa tát, sỉ nhục học sinh. Điển hình là vụ cô Ý Ny, giáo viên dạy Văn của trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang), nhiều lần sỉ nhục, tát tai, khủng bố tinh thần nữ sinh lớp 8 của trường.

Sau đó, phụ huynh em này làm đơn tố cáo cô Ny, đồng thời rút hồ sơ, chuyển con khỏi trường để con ổn định tâm lý, tiếp tục việc học hành.

Trường hợp khác ở trường THCS thị trấn Khánh Vĩnh (huyện Khánh Vĩnh), cô Vy Thị Loan, giáo viên dạy Văn, chửi cả lớp ngu như bò. Nữ giáo viên còn bị phụ huynh tố đã ném cả tập vở vào mặt một học sinh khi em này không thuộc bài, không chép bài cũ.

Một vụ việc khác cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng thời gian qua là nữ sinh ở thị xã Ninh Hòa bị ép mang xăng đốt trường sau khi "câu like" trên Facebook. Hậu quả của hành động dại dột là em gái bị bỏng ở hai chân và mặt.

Tên các học sinh đã được thay đổi.

An Bình