GiadinhNet - Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ Trần Văn Đ (13 tuổi) và Trần Văn S (14 tuổi), cùng trú tại xóm Đồng Tâm (xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) do có hành vi giết người, cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 4/7, Đ và S đã nhẫn tâm sát hại bà Hoàng Thị Nuôi (SN 1938, ở cùng xóm), cướp đi số tiền hơn 4 triệu đồng.

Hiện trường xảy ra án mạng. Ảnh X.T

Nhận được tin báo, CQCA đã khẩn trương xuống bảo vệ hiện trường, lấy lời khai nhân chứng nhằm phục vụ cho công tác điều tra. Qua rà soát, sàng lọc các đối tượng trên địa bàn, CQĐT phát hiện Trần Văn Đ và Trần Văn S có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã triệu tập đến trụ sở. Trước những bằng chứng không thể chối cãi mà các điều tra viên đưa ra, Đ và S đã cúi đầu nhận tội.

Các đối tượng khai nhận, do thiếu tiền chơi game, cả hai đã lên kế hoạch cướp tài sản. Mục tiêu được chúng xác định chính là bà Nuôi, lợi dụng lúc nạn nhân vắng nhà, hai đối tượng đã lẻn vào lục lọi đồ đạc. Thời điểm này, bà Nuôi bất ngờ về nhà, phát hiện có tiếng động lạ dưới bếp nên xuống kiểm tra. Từ sau cánh cửa, S dùng gậy gỗ đập liên tiếp vào người bà Nuôi. Không dừng lại ở đó, chúng tiếp tục dùng kéo đâm vào người nạn nhân cho chết hẳn. Gây án xong, hai đối tượng lấy đi số tiền hơn 4 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trao đổi với PV, Đại tá Lao Văn Hưng- Trưởng Công an huyện Phú Lương cho biết, Đ và S đang bị CQĐT tạm giữ. Cơ quan chức năng đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng trên.

Xuân Thắng