Ngay sau khi nắm được thông tin về vụ việc em học sinh lớp 7 tại Kinh Môn bị bạn học đánh, người đứng đầu ngành giáo dục Hải Dương đã yêu cầu làm rõ vụ việc.

Theo đó, ngay khi nắm được thông tin em học sinh lớp 7 trường THPT Minh Tân bị 5 em học sinh khác chặn đánh giữa đường, ông Vũ Văn Lương – GĐ Sở GD&ĐT tỉnh đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Kinh môn và các cơ quan chức năng địa phương điều tra làm rõ vụ việc và báo cáo lên Sở trong ngày 25/10/2016.

Hoc sinh bi quay danh giua duong: Giam doc so GD chi dao khan - Anh 1

Ông Vũ Văn Lương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương (phải).

Ngoài ra, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, người đứng đầu ngành giáo dục Hải Dương cũng cho biết, đây là sự việc đáng tiếc và sẽ yêu cầu chấn chỉnh trên toàn bộ các trường trên địa bàn. Ông Lương cũng mong các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo dục các cháu để tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Trước đó, ngày 25/10 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cho thấy nhóm học sinh gồm 5 em đánh đập em L.. Bước đầu, trao đổi với phóng viên, Ban giám hiệu trường Minh Tân cho biết, có thể nguyên nhân dẫn đến vụ việc là em L. không chịu nộp 5000 đồng do 2 học sinh cấp 3 kia đặt ra nên bị 2 học sinh này cưỡng ép nhóm học sinh cùng lớp đánh bạn.

Ở một diễn biến khác liên quan đến việc thầy giáo đánh em học sinh lớp 6 bầm tím ở Thừa Thiên - Huế, sáng 25/10, trường Tiểu học và THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã họp hội đồng kỷ luật, xem xét và đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo Lâm Minh Hào, giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1 vì đã đánh 6 học sinh bầm tím.

Công Luân.