Với mô hình trường đại học online, sinh viên không phải đóng học phí mà vẫn được học với đội ngũ giảng viên hàng đầu tại Mỹ.

Hoc dai hoc My voi hoc phi... 0 dong - Anh 1

Từng hoạt động hơn 20 năm trong lĩnh vực giáo dục vì lợi nhuận, ông Shai Reshef hiểu hơn ai hết giá trị của giáo dục đại học, song ông cho biết, hiện vẫn có hàng trăm triệu người không được tiếp cận với bậc học này vì thiếu cơ sở đào tạo hoặc học phí quá đắt đỏ. Thực tế đó đã thôi thúc ông mở trường đại học trực tuyến miễn học phí đầu tiên tại Mỹ.

Ông Shai Reshef, Giám đốc ĐH People cho biết: "Sau khi ngừng kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, tôi đã tìm hiểu và nhận ra rằng, trên internet có rất nhiều tài nguyên miễn phí có thể sử dụng để xây dựng một trường đại học. Công nghệ mở, tài liệu miễn phí và có rất nhiều người tình nguyện tham gia giảng dạy và học hỏi lẫn nhau. Tất cả những gì chúng ta cần làm là kết hợp các nguồn lực đó lại với nhau" .

Sinh viên không phải đóng học phí mà chỉ phải nộp lệ phí thi hết môn. Tổng chi phí cho 1 năm học tại Đại học People khoảng 1.000 USD, bằng 1/50 học phí của một trường đại học thông thường tại Mỹ. Tuy nhiên, học phí không phải là yếu tố duy nhất giúp đại học People thu hút sinh viên.

Ông Shai Reshef, Giám đốc ĐH People cho biết: "Đội ngũ giảng viên của chúng tôi gồm những chuyên gia của các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bằng đại học của chúng tôi được công nhận đầy đủ tại Mỹ và tại hầu hết các quốc gia khác".